Góc sức khỏe

Những lợi ích tuyệt vời mà củ su hào đem lại cho sức khỏe

Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của su hào đối với sức khỏe của con người:

1. Giúp giảm cân

Su hào là một thực phẩm rất phù hợp cho những người đang ăn kiêng để giảm cân vì trong su hào có chứa rất ít calories, lại giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng.

 

2. Tốt hệ tiêu hóa

Để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, bạn nên ăn su hào thường xuyên vì nó có hàm lượng chất xơ rất cao. Chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn bằng cách duy trì sức khỏe của đường ruột. Ngoài ra còn giúp duy trì lượng vi khuẩn có lợi trong ruột ở mức cân bằng. Tất cả một số yếu tố trên làm cho chúng ta thu nhỏ nguy cơ mắc các bệnh ở đường tiêu hóa, bệnh trĩ và ung thư ruột kết.

3. Tăng năng lượng

Su hào có chứa nhiều chất potassium (kali) có vai trò quan trong các hoạt động của hệ cơ và thần kinh trong cơ thể, giúp chúng ta vận động, hít thở, phản xạ tốt hơn. Một bữa ăn có su hào sẽ là một nguồn cung cấp potassium lý tưởng, giúp cơ thể tỉnh táo, năng lượng dồi dào.

4. Điều hòa huyết áp

Cũng do su hào chứa nhiều kali vốn đóng vai trò như một chất giãn mạch, làm giảm sự căng thẳng trên hệ thống tim mạch bằng cách làm giảm sự căng thẳng của mạch máu và động mạch. Điều này giúp làm tăng tuần hoàn, cung cấp oxy cho các vùng trọng điểm, nhờ đó làm giảm các rủi ro về tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ

Kali cũng đóng một phần quan trọng trong việc điều tiết chất lỏng trong cơ thể. Cùng “song kiếm hợp bích” với natri để điều chỉnh sự dịch chuyển chất lỏng giữa các tế bào.

5. Tốt để phòng cảm cúm

Trong su hào có chứa đa số vitamin C. Vào mùa đông, nếu ăn su hào, vitamin C trong su hào sẽ làm cho các bộ phân cơ thể tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch khỏe mạnh cũng là các bộ phân cơ thể tránh được các bệnh như tim mạch và ung thư. Ngoài ra vitamin C còn làm cho cải thiện sự hấp thu và phục hồi nguồn cung vitamin E cho các bộ phân cơ thể.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button