Góc sức khỏe

Những lợi ích vàng của nước ép việt quất

Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép việt quất rất giàu các chất như canxi, magiê, kali… rất tốt cho sức khỏe con người.

1. Giúp giảm huyết áp

Theo các chuyên gia nghiên cứu, Nếu bạn uống nước ép việt quất thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể giữ lượng muối hấp thụ thấp sẽ giúp bạn giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Trong thành phần của nước ép việt quất có chứa các chất như kali, canxi và magiê, có tác dụng duy trì huyết áp ở mức ổn định tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Giúp xương chắc khỏe

Các dưỡng chất như sắt, phốt pho, canxi, magiê, mangan, kẽm và vitamin K có trong nước ép việt quất giúp cho xương của bạn luôn được chắc khỏe.

Ngoài ra, trong thành phần của việt quất còn chứa kẽm và sắt có tác dụng lớn trong việc duy trì sức khỏe của xương. Vitamin K giúp bạn bổ sung canxi cho xương và giảm thiểu nguy cơ nứt xương.

3. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Theo như các chuyên gia nghiên cứu khi bạn thường xuyên uống nước ép việt quất sẽ giúp cho bạn có thể giảm bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người lớn (bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 là những người đã cải thiện được lượng đường, lượng chất béo và lượng insulin trong cơ thể giúp bạn giảm được bệnh tiểu đường.

4. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Trong quả việt quất không chứa cholesterol mà chỉ chứa các dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe như chất xơ, kali, folate, vitamin C và vitamin B6, là những chất hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe của tim giúp bạn luôn khỏe mạnh.

Trong thành phần của việt quát còn chứa chất xơ trong quả giúp hạ thấp lượng cholesterol trong máu và cải thiện sức khỏe hệ tim mạch.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button