Góc gia đình

Những lưu ý khi lắp đặt điều hòa để vừa hợp phong thủy lại đảm bảo sức khỏe

Khi lắp điều hòa trong gia đình cũng cần phải chú ý đến vị trí sao cho không phạm phải các đại kỵ trong phong thủy.

1. Bố trí điều hòa trong phòng khách

Khi lắp đặt điều hòa, điều cấm kỵ đầu tiên là để nguồn gió của điều hòa thổi thẳng vào bàn thời, tài vị vì như thế sẽ làm hao tài, tán lộc. Tài khí của ngôi nhà chính là ở cửa chính. Vì thế, không nên lắp điều hòa đối diện với chửa chính để tránh thổi hết tài khí trong nhà ra ngoài. Như thế ở trong nhà cũng sẽ không có cảm giác ấm cúng.

Trong trường hợp đã nỡ lắp đặt điều hòa ở đối diện của chính rồi thì bạn có thể đặt thêm bình phong bằng kính hoặc treo rèm hạt châu tại huyền quan để hóa giải.

Không nên lắp điều hòa ngay trên ghế sofa trong phòng khách vì nó sẽ tạo ra sự đè nén giống như “xà ngang ép đỉnh” đối với những người ngồi bên dưới. Nếu đã đặt điều hòa ở vị trí này, thì bạn cần điều chỉnh lại hướng gió chếch lên phía trần nhà hoặc lắp thêm quạt nhỏ bên cạnh điều hòa để có thể thay đổi hướng gió. Ngoài ra, nên đặt hai chậu trúc khai vận ở hai đầu sofa cũng là cách để hóa giải áp lực từ điều hòa đè xuống.

2. Lắp điều hòa trong phòng ngủ

Không nên để gió điều hòa thổi thẳng vào người bởi trong lúc ngủ các mạch máu mở ra, dễ gây cảm lạnh.

Con người dành 1/3 thời gian để ngủ nên khi lắp điều hòa trong phòng ngủ nên tránh hướng gió thổi thẳng vào giường, đặc biệt là thổi vào đầu giường từ phương đối diện để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, hệ hô hấp, sức khỏe của con người.

3. Phòng bếp và phòng ăn

Căn bếp là biểu tượng tình cảm, nếu bài trí điều hòa không đúng chỗ có thể làm ảnh hưởng đến đời sống của vợ chồng.

Không lắp điều hòa ở đối diện bếp vì gió điều hòa thổi thẳng vào bếp sẽ làm ảnh hưởng đến lửa trong lúc nấu ăn. Bên cạnh đó, đặt điều hòa ở vị trí này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người ăn.

Thảo luận
Back to top button