Họp chợ

Những mẹo để chọn được dưa lê ngon ngọt, không sợ hóa chất

Dưới đây là những mẹo đơn giản để chọn được những quả dưa lê ngon ngọt

1. Mua dưa đúng vụ

Dưa lê loại quả có ở mùa hè, thường xuất hiện từ tháng 5 đến khoảng tháng 8, 9. Từ lâu, loại quả này vẫn được người cho rằng được sử dụng thuốc trừ sâu. Vì thế, để mua được những quả dưa ngon, và đảm bảo an toàn, mọi người nên mua dưa vào chính vụ. Bởi vào thời điểm này, dưa lê sẽ ít cần phun thuốc trừ sâu hơn.

2. Màu sắc

Khi lựa chọn, nên chọn mua những trái dưa lê có vỏ còn hơi xanh thì cùi sẽ dày, ngọt đậm và thơm hơn những quả dưa lê có vỏ trắng. Những trái dưa có vỏ bóng bẩy, căng trong, nhìn non và bắt mắt thì rất có khả năng bị tiêm thuốc kích thích. Cần lưu ý để tránh chọn phải loại dưa này.

3. Cuống dưa

Những quả có cuống nhỏ, tươi là dưa mới hái. nên chọn những quả dưa lê như vậy sẽ tươi ngon hơn. Ngược lại, nếu cuống dưa thâm đen, gãy rụng là dưa đã hái lâu, không còn tươi.

4. Mùi vị

Bạn có thể ngửa mùi dưa từ phí dưới đáy. Quả càng thơm thì càng ngon. Dưa không có mùi thơm sẽ nhạt, cùi không giòn. Theo kinh nghiệm của những người sành ăn, khi mua không nên chọn những quả đã nứt. Dưa có mùi thơm tự nhiên thu hút côn trùng. Do đó, dưa nứt vỏ thường bị ruồi, muỗi bám vào, dễ sinh bệnh. Trước khi bổ dưa, ăn dưa nên rửa tay thật kỹ. Dưa đã gọt cần để ở môi trường thoáng mát, tránh để ruồi, muỗi tiếp cận hoặc bụi bẩn bán vào.

Thảo luận
Back to top button