Hướng dẫn nấu ăn

Những mẹo để ốc nhả sạch đất cát trước khi chế biến

Dưới đây là những cách để làm ốc sạch nhanh, loại bỏ nhớt và bùn đất để thưởng thức trọn vẹn món ăn ngon giàu dinh dưỡng này:

1. Ngâm ốc trong thau bằng kim loại

Ốc sẽ nhả bùn đất nhanh hơn khi gặp kim loại. Vì thế, bạn hãy ngâm ốc trong một thau hoặc chậu bằng kim loại. Nếu không có chậu kim loại, khi ngâm ốc bạn có thể cho vào chậu một con dao sắt hoặc thỏi sắt cũng có tác dụng. Khoảng 3 tiếng sau, ốc sẽ nhả sạch bùn đất.

2. Ngâm ốc trong nước vo gạo

Sử dụng một thau, chậu đầy nước vo gạo và đổ ốc vào ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra và vón thành từng mảng chất nhầy.

Sau đó bạn chỉ cần bạn rửa lại với nước sạch là có những con ốc sạch để chế biến món ăn ngon.

3. Cho thêm vài lát ớt vào nước khi ngâm ốc

Muốn rút ngắn thời gian làm sạch ốc, bạn nên bỏ thêm vài lát ớt tươi vào nước ngâm ốc. Cách này khiến ốc nhả bùn đất rất nhanh.

4. Cách giảm nhớt của ốc khi chế biến

Khi luộc ốc, bạn lấy một vài lá chanh, gừng hoặc sả đập dập rồi lót dưới đáy nồi rồi xếp ốc lên trên và đem đi luộc.

Cách này vừa giúp ốc có mùi thơm dễ chịu mà còn làm cho ốc không còn nhớt nữa.

Hy vọng với những cách chế biến làm cho ốc giảm nhớt như trên, mọi người có thể thoải mái ăn ốc mà không sợ bị nhớt, bị dơ nữa.

Nếu bạn luộc ốc, lấy một lượng mẻ vừa phải trộn đều với ốc và đem luộc. Mẻ giúp ốc bớt tanh và giảm nhớt. Khi luộc ốc, bạn nên cho một ít lá chanh, gừng hoặc cây sả đập dập lót bên dưới rồi đổ ốc lên. Hương thơm của các gia vị nói trên sẽ làm ốc không còn tanh và có mùi thơm ngon.

Thảo luận
Back to top button