Góc gia đình

Những mẹo đơn giản giúp cọ sạch xoong nồi bị cháy

Dưới đây là những bí quyết đơn giản giúp bạn loại bỏ sạch vết cháy trên xoong nồi hiệu quả.

1. Sử dụng muối

Dùng muối để làm sạch làm sạch xoong nồi bị cháy đen đã là cách làm rất phổ biến. Bạn chỉ cần rắc một chút muối trắng vào nồi và hãy cho thêm một ít dấm, sau đó ngâm nồi trong vòng 10-15 phút.

Sau đó, hãy dùng miếng đánh xoong nồi để chà nhẹ lên vết cháy, chúng sẽ tự sẽ bong ra. Sau đó đổ thêm 1 ít dấm vào xoong và ngâm trong vòng 10 đến 15 phút. Cuối cùng đem bạn đem xoong nồi đi rửa sạch lại. Vậy là bạn đã có chiếc nồi sáng bong như mới rồi nhé.

2. Sử dụng chanh

Một trong những cách giúp bạn tẩy trắng xoong nồi của gia đinh là sử dụng 2 quả chanh, cắt thành từng lát mỏng sau đó xếp lên đáy nồi bị cháy. Tiếp đó, bạn hãy cho thêm ít nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và sử dụng thìa đè lên các miếng chanh và chà lên đáy nồi cho đến khi thấy các vết cháy bị bong ra giúp xoong nồi của bạn sạch bong kin kít.

3. Sử dụng vỏ táo

Một trong những cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen bằng vỏ táo hiện nay còn rất nhiều chị em phụ nữ chưa biết để áp dụng. Bạn chỉ cần bỏ vỏ táo vào nồi sau đó đun sôi, việc chà nồi và đánh bay vết cháy đen sẽ trở nên rất dễ dàng giúp bạn có thể loại bỏ mọi vết bẩn trên xoong nồi.

4. Sử dụng dấm

Một trong những mẹo giúp loại bỏ những vết bẩn trên xoong nồi. Ban hãy sử dụng giấm ăn vào nồi bị cháy và đun sôi khoảng 30 phút.

Khi thấy nước sôi, mở vung nồi để hơi nước sẽ từ từ bay ra và bạn cũng dễ dàng nhìn thấy các vết cháy ở trong nồi từ từ bị bong ra, rồi bạn hãy cọ lại xoong nồi theo cách bình thường. Đây là cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen cực kỳ đơn giản phải không các bạn.

Thảo luận
Back to top button