Góc gia đình

Những mẹo đơn giản giúp khử mùi và làm sạch vi khuẩn trong máy giặt, giúp quần áo của bạn luôn thơm mát

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn đánh bay mùi hôi và ẩm mốc trong máy giặt của gia đình:

1. Dùng chất tẩy rửa

Một trong những các hiệu quả nhất để vệ sinh máy giặt là sử dụng những loại chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy giặt. Bạn có thể mua các chất tẩy này ở những cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị.

Bạn nên tham khỏa thông tin trên mỗi loại đều trước khi quyết định mua loại chất tẩy rửa nào. Trên bao bì các sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng cụ thể đảm bảo an toàn cho quần áo cũng như các thiết bị trong máy giặt.

2. Dùng dấm ăn

Trong dấm ăn có chứa hàm lượng cao chất axit axetic – chất có tác dụng khử mùi rất hiệu quả, lại không gây hại cho sức khỏe và rất thân thiện với môi trường.

Nếu bạn sử dụng dung dịch dấm pha loãng sẽ khử mùi hôi đọng trong các khe của lồng giặt. Tiếp sau đó, bạn hãy đổ dấm vào ngăn xà phòng hoặc trực tiếp vào nước, để máy chạy không quần áo với thời gian dài nhất, sử dụng nước nóng càng tốt.

Rồi bạn chờ thời gian khoảng 10-15 phút, hãy dừng lại để dung dịch dấm pha loãng trong lồng ngấm vào từng ngõ ngách, các lỗ cấp và thoát nước xung quanh để phát huy tác dụng.

Chú ý: Nếu gia đình bạn sử dụng thang máy cửa ngang, bạn nên kéo ngăn đựng xà phòng và đổ giấm vào đó trong khi máy đang ở chế độ cấp nước vào.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng dấm để lau sạch vỏ máy, các cạnh của nắp, cửa để loại bỏ nấm mốc và cặn chất tẩy rửa. Để đảm bảo hiệu quả giặt tẩy cũng như hiệu suất hoạt động của máy giặt nên tẩy rửa, vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ trung bình 6 tháng 1 lần.

Thảo luận
Back to top button