Góc gia đình

Những mẹo đơn giản giúp tiết kiệm gas hiệu quả

Với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được tiền gas hàng tháng, kéo dài tuổi thọ cho bếp.

1. Dùng ngọn lửa vừa phải

Để tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng bếp gas, bạn nên lựa chọn bật lửa ở chế độ phù hợp. Nếu bạn dùng một chiếc nồi nhỏ để đun nấu thì nên vặn lựa phù hợp bởi việc bạn vặn lửa to sẽ gây lãng phí nhiên liệu, tốn gas.

Với ngọn lửa quá lớn vừa gây tốn gas vừa làm cho món ăn của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.

2. Vệ sinh bếp ga thường xuyên

Khi sử dụng bếp gas bạn hãy thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ. Việc này vừa giúp cho bếp nhà bạn luôn sạch sẽ mới đẹp. Đồng thời, việc bạn vệ sinh sạch sẽ bếp giúp cho những cặn bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí, đường dẫn gas, giúp tiết kiệm gas.

Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít kín khiến cho gas không ổn định, ngọn lửa không cháy đều dẫn tới nấu thức ăn lâu hơn và tốn gas.

3. Khóa bình gas sau khi nấu ăn

Sau khi nấu ăn xong, bạn nên khóa bình gas lại. Một phần hạn chế được lượng gas bị thất thoát ra bên ngoài, một phần đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, tránh được tình trạng rò rỉ gas, gây cháy nổ…đảm bảo sức khỏe của bạn.

4. Không bật tắt bếp nhiều lần khi nấu

Khi bạn sử dụng bếp gas bạn không nên tắt mở liên tục, bởi việc bạn sử dụng bếp gas mà tắt mở liên tục thì sẽ tốn nhiên liệu nhiều hơn. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng bếp gas bạn nên chuẩn bị sẵn thực phẩm sẽ nấu những món ăn gì.

Làm như vậy khi bật bếp gas lên, bạn mới có thể cho thức ăn vào nồi nấu một cách liên tục được. Việc bật tắt bếp gas nhiều lần trong một lần nấu sẽ gây tốn gas ảnh hưởng tới tuổi thọ của bếp.

Thảo luận
Back to top button