Góc gia đình

Những mẹo đơn giản loại bỏ vết ố bẩn trên tủ quần áo

Loại bỏ vết bẩn trên tủ quần áo nhựa chỉ bằng một số cách thông dụng sẽ giúp chiếc tủ của bạn như mới.

1. Dùng kem đánh răng

Với những vết ố đen, ố vàng trên tủ nhựa hoặc các đồ gia dụng bằng nhựa khác, chỉ cần dùng kem đánh răng là có thể loại bỏ dễ dàng. Chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên chỗ ố, để trong vòng 15-20 phút, sau đó dùng khăn mềm lau sạch, bạn sẽ tẩy sạch được vết ố, chiếc tủ lại trắng như mới.

2. Dùng dung dịch

Có thể dùng các loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp dùng để tẩy sạch các mảng bám bẩn. Dùng khăn sạch thấm dung dịch tẩy rửa và lau sạch vùng nhựa bị bẩn, vết bẩn sẽ nhanh biến mất.

3. Dùng giấm ăn

Giấm ăn cũng có rất nhiều công dụng, đặc biệt có thể tẩy được các vết bẩn trên tủ quần áo. Axit axetic trong giấm đủ mạnh để làm sạch những vết bụi bẩn bám trên bề mặt tủ nhựa. Giấm ăn là nguyên liệu an toàn, không gây hại cho sức khỏe.

4. Dùng chanh

Trong chanh có tính axit cao nên nó cũng có thể đánh bật được các vết ố vàng bám trên bề mặt tủ. Bạn cắt đôi trái chanh và chà xát lên bề mặt vết ố trong 5 phút, sau đó lau lại bằng khăn sạch, chiếc tủ của bạn sẽ trắng sáng như mới ngay.

5. Dùng Baking Soda

Baking Soda được biết đến là một chất phụ gia thực phẩm có chức năng tẩy rửa khá mạnh, nó không những có thể làm sạch, làm trắng vết ố trên bề mặt tủ nhựa đựng quần áo mà còn khử được mùi nhựa, ẩm mốc của tủ.

Pha bột Baking Soda với nước cho thành hỗn hợp sệt và bôi lên vùng cần làm sạch, để trong vòng 15-20 phút. Sau đó dùng miếng bọt biển vệ sinh tủ. Lau sạch lại một lần nữa trước khi sử dụng.

Thảo luận
Back to top button