Góc gia đình

Những mẹo hay khi sử dụng máy giặt mà chị em nào cũng nên biết

Với những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp chị em có thể giặt sạch quần áo bằng máy mà không phải đụng nhiều đến hóa chất – dẫn đến nguy cơ phai màu, bai dão.

1. Khử mùi cho máy giặt

Máy giặt cũng như các món đồ gia dụng khác cần được vệ sinh thường xuyên. Việc vệ sinh máy giặt định kỳ giúp nó hoạt động hiệu quả và giúp cho quần áo luôn sạch thơm tho.

Bạn có thể sử dụng các loại dung dịch vệ sinh lồng giặt chuyên biệt có bán trên thị trường hoặc đơn giản hơn là đổ nửa cốc nước súc miệng vào khay nước giặt và chọn chế độ vệ sinh lồng giặt. Như vậy có thể loại bỏ nấm mốc và vi khuẩn gây hại sẽ dễ dàng.

2. Cách giảm nếp nhăn quần áo khi giặt

Chức năng vắt khô của máy giặt có thể làm cho quất áo bị nhăn. Như thế sẽ mất thêm nhiều công sức để là phẳng trang phục. Để khắc phục điều này, hãy thử làm một trong những cách sau.

  • Dùng hai chai nước khoáng: Bạn đặt hai chai nước này vào trong lồng giặt cùng với quần áo. Chúng sẽ giúp quần áo xoay đúng chiều, không bị xoắn vào với nhau, tránh được các nếp nhăn.

  • Dùng bóng tennis: cho 2-3 quả bóng vải vào lồng giặt giúp trang phục mềm hơn, ngăn sự tích điện của vải. Với những chiếc ruột gối, áo pháo, bóng tennis còn khiến chúng giữ được độ căng phồng, đẹp mắt.

3. Sử dụng giấm trắng thay nước xả vải

Có 1 sự thật là nếu dùng lâu ngày, nước xả vải với nhiều chất hóa học có thể khiến khăn tắm, đồ dùng của bạn bị xơ cứng.

Để tránh vấn đề này, nhân viên khách sạn đã lựa chọn giấm trắng. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần cho 1 cốc giấm trắng trong khi giặt để làm mềm vải và loại bỏ vết bẩn.

4. Sấy khô

Các chuyên gia đều khuyên bạn nên hạn chế sấy quá khô và phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Bởi thế nếu phải sử dụng máy sấy, bạn hãy đặt một quả bóng tennis bên trong để làm cho khăn tắm, ga giường… mềm mại hơn.

Thảo luận
Back to top button