Góc sức khỏe

Những người cần tránh ăn mướp đắng nếu không muốn bệnh thêm trầm trọng

Mướp đắng là loại thực phẩm rất tốt sức khỏe của bạn nhưng không dành cho người mắc bệnh sau đây.

1. Người huyết áp thấp

Trong Đông y quả khổ qua là thực phẩm có tác dụng giảm huyết áp, vì vậy bạn nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp thấp gây đau đầu, chóng mặt đặc biệt đối với những người có huyết áp thấp thì cần hạn chế sử dụng. Ăn nhiều mướp đắng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày.

2. Người mắc bệnh dạ dày

Nếu như bạn đang mắc bệnh viêm loét dạ dày thì hãy trành ăn mướp đắng vì có thể độc hại cho tế bào gan ở thú vật, enzym gan tăng cao sau khi dùng mướp đắng. Trong mướp đăng chứa các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan.

3. Phụ nữ mang thai và cho con bú

Nếu bạn đang trong quá trình mang thai và cho con bú thì không nên ăn nhiều mướp đắng, đây là loại thực phẩm mà phụ nữ mang thai và cho con bú nên hạn chế. Vì trong mướp đắng rất ít chất xơ và quá ít chất béo, không phù hợp cho chế độ dinh dưỡng của bà bầu và phụ nữ sau sinh.

4. Người cơ địa mẫn cảm

Nếu bạn có cơ địa mẫn cảm, thì không nên ăn nhiều mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine – một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với người nhạy cảm.

Bên cạnh đó, mướp đắng cũng được coi là một loại quả kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

5. Người bị bệnh gan, thận

Với những mắc bệnh gan thận thì không nên ăn mướp đắng, bởi những người bị bệnh về gan và thận cần tránh ăn mướp đắng vì chúng rất khó tiêu hóa, có thể gây đầy hơi khó tiêu cho bạn.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button