Góc sức khỏe

Những người không nên ăn lựu để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe

Lựu rât giàu vitamin, sắt, khoáng chất, chất xơ tốt cho sức khỏe, nhưng chúng lại không an toàn với một số người

1. Những đối tượng không nên ăn lựu

  • Lựu rất tốt cho sức khỏe của bạn, tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng không phải ai cũng có thể ăn quả lựu, đặc biệt là đối với người mắc bệnh viêm dạ. Bởi trong lựu có nhiều hạt chất xơ cứng kho tiêu hóa sẽ ảnh hưởng tới dạ dày của bạn.

  • Những người sâu răng: cũng cần tránh ăn lựu bởi trong lựu rất nhiều đường sẽ khiến cho bệnh tình của bạn nặng thêm. Ngoài ra, hạt lựu cũng dễ bị dính vào những chỗ sâu của bạn gây đau nhức.

  • Những người thường bị cảm cúm cũn không nên ăn lựu. Đặc biệt là đối với trẻ con cũng nên hạn chế ăn lựu, vì khi ăn nhiều sẽ làm nóng trong người ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ, hoặc gây rôm sảy, mụn nhọt cho bé.

2. Cách ăn lựu tốt nhất cho bạn

Với những quả lựu chín có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng chống vi khuẩn, chống oxy hóa và tác dụng tẩy giun hiệu quả cho bạn. Nhưng trên thực tế đã có trường hợp trẻ em nguy kịch vì tắc ruột do ăn nhiều hạt lựu gây ra.

Chính vì vậy, khi ăn không nên nuốt hạt lựu, với người lớn thì cần nhai kỹ trước khi nuốt kẻo gây hại cho dạ dày của bạn. Chính vì vậy, bạn cần ăn lựu bỏ hạt sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó, khi ăn lưu bạn nên chọn những quả lựu tươi không bị nhiễm hóa chất kẻo ảnh hưởng sức khỏe.

Khi mua lựu bạn nên kiểm tra phần cuống lựu vỏ lựu và ngửi mùi nếu ngửi lựu thấy có mùi lạ. Bạn không nên lựa chọn, bởi như vậy lựu có chứa hóa chất dễ gây nhiều bệnh cho bạn.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button