Nuôi con khỏe

Những nguyên tắc ăn dặm kiểu Nhật mà các bà mẹ nên biết

Dưới đây là những nguyên tắc khi ăn dặm kiểu Nhật mẹ có thể giúp bé hay ăn chóng lớn tăng cân đều đặn hơn.

1. Đặt ra những mục tiêu rõ ràng

Một trong những nguyên tắc để bé ăn dặm kiểu Nhật là cần phải sử dụng các loại thực phẩm từ tự nhiên để trẻ có thể cảm nhận chính xác mùi vị của từng loại thực phẩm.

Khi cho bé ăn dặm, mẹ hãy tránh sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp, thịt xông khói, hoặc thức ăn sẵn. Mẹ hoàn toàn có thể bắt đầu với món có vị tương đối nhạt rồi tăng dần mùi vị của món ăn vào những bữa sau.

Ngoài ra, các mẹ cũng cần lưu ý thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cũng rất chú trọng đến rau xanh và trái cây và sự cân bằng giữa các nhóm thực phẩm, đặc biệt hạn chế tối đa đường sữa đồ ngọt. Chính vì thế, hãy đặt mục tiêu nuôi con béo tròn, nhưng mẹ không nên áp dụng phương pháp này để đạt được hiệu quả.

2. Chú ý mùi vị riêng biệt của từng loại thực phẩm

Khi cho bé ăn dặm theo chuẩn Nhật thì cần chú ý tới vị giác của trẻ và tìm những cách để kích thích vị giác của bé nhiều nhất có thể. Ngoài ra, mẹ cũng cần phải nhớ rằng thay vì nấu một món ăn với nhiều mùi vị, mẹ hãy chuẩn bị những món ăn riêng biệt cho bé để bé có thể cảm nhận vị giác tốt hơn. Khi mẹ nấu nên chuẩn bị rau riêng, súp là súp để tốt cho bé

Đến khi bé đã quen dần với các loại thức ăn thì nên thay đổi món cho bé để bé khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Nhưng mẹ chú ý rằng trong giai đoạn đầu với các loại thực phẩm có quá nhiều vị ngọt có thể phản tác dụng nhé.

3. Tôn trọng bé những ý kiến của bé

Khi mẹ cho bé ăn dặm kiểu Nhật không chỉ đơn thuần là cho bé ăn, mẹ cũng phải chú ý tâm lý con xem bé phản ứng với đồ ăn như thế não. Với mỗi trẻ sẽ có những đặc trưng riêng, và tâm lý của bé còn thay đổi theo từng thời kỳ lứa tuổi, Chính vì vậy, mẹ cần nắm bắt những điều này để điều chỉnh cho phù hợp.

Khi mẹ quyết định cho bé ăn dặm kiểu Nhật đòi hỏi mẹ phải kiên nhẫn và quyết tâm, theo đuổi tới cùng.

Thảo luận
Back to top button