Nuôi con khỏe

Những phương pháp để giúp trẻ phát triển trí thông minh hiệu quả

Dưới đây là những phương pháp để giúp trẻ phát triển trí thông minh rất hiệu quả, cha mẹ nên tham khảo!

1. Không làm gián đoạn giấc ngủ của trẻ

Não bộ của trẻ em thường phát triển rất nhanh trong quá trình ngủ. Đây là thời điểm mà các liên kết thần kinh được hình thành, đặc biệt là liên kết giữa bán cầu não trái và bán cầu não phải. VÌ thế, hãy để trẻ ngủ đủ giấc sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ tốt hơn, tăng cường khả năng tập trung và chú ý.

2. Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh

Để tăng cường trí thông minh cho trẻ, mẹ nên duy trì cho trẻ một chế độ ăn uống lành mạnh, với các thực phẩm bổ dưỡng. Mẹ nên lưu tâm đến những loại thực phẩm như hoa quả, rau xanh, các sản phẩm làm từ sữa, trái cây sấy khô, trứng và các loại hạt đều là những món ăn tốt cho hệ thần kinh, giúp kích thích trí não.

3. Cho trẻ tiếp xúc sớm với âm nhạc

Mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với những giai điệu nhẹ nhàng, cổ điển rất có lợi cho sự phát triển trí não, tăng cường hiệu quả khả năng nhận thức. Bởi âm nhạc sẽ giúp cơ thể trẻ tiết ra hormone tình yêu oxytocin – giúp tăng cường trí nhớ và hạn chế nguy cơ trầm cảm ở trẻ.

4. Tăng cường hoạt động thể chất

Sự phát triển não bộ và hoạt động thể chất có mối quan hệ vô cùng chặt chẽ với nhau. Cha mẹ hãy cho trẻ tham gia các hoạt động thể chất thường xuyên hơn, tối thiểu 1 giờ/ 1 ngày để tăng cường lượng oxy và máu lưu thông đến não cùng nhiều bộ phận khác của cơ thể. Nhờ vậy, trẻ sẽ tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sáng tạo và khả năng tư duy.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button