Góc sức khỏe

Những sai lầm cần tránh khi ăn dưa chuột để bảo vệ sức khỏe:

Dưới đây là những sai lầm khi ăn dưa chuột mà bạn cần tránh để bảo vệ sức khỏe:

1. Dưa chuột không thể ăn với ớt

Dưa chuột chứa một loại enzyme có khả năng phân hủy vitamin C. Hàm lượng vitamin C trong ớt lại rất cao, khoảng 185 mg mỗi 100 gram. Nếu hai loại thực phẩm này được ăn cùng nhau, các enzyme phân giải vitamin C trong dưa chuột sẽ phá hủy vitamin C trong ớt, dù nó không gây hại cho sức khỏe, nhưng nó cũng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

2. Dưa chuột không thể ăn với đậu phộng (lạc)

Dưa chuột có vị ngọt và lạnh, nên thường được ăn sống, còn đậu phộng lại giàu chất béo. Nói chung, nếu thực phẩm lạnh gặp chất béo, sẽ làm tăng độ trơn của dạ dày và có thể gây tiêu chảy.

3. Ăn dưa chuột với cà chua

Chúng ta hay kết hợp dưa chuột và cà chua trong các món salad. Tuy nhiên đây là một cách làm sai lầm. Trong dưa chuột chưa một loại men có thể phân giải vitamin C. Cà chua lại là thực phẩm rất giàu vitamin C. Khi kết hợp chúng với nhau, khả năng hấp thụ vitamin C sẽ bị giảm thấp, những chất bổ dưỡng trong món ăn không được phát huy trọn vẹn.

4. Không nên ăn dưa chuột sống cả vỏ

Môi trường phát triển của dưa chuột không ổn định, các bệnh và côn trùng gây hại khác nhau có thể xuất hiện, và trứng có thể bám vào bề mặt của dưa chuột. Nếu bạn ăn dưa chuột sống cả vỏ, rất dễ để những mầm bệnh này xâm chiếm cơ thể con người. Mặc dù tình huống này là xác suất nhỏ, nhưng tốt nhất là nên tránh.

5. Không nên cắt phần đầu của dưa chuột khi sử dụng

Phần đuôi của dưa chuột chứa vị đắng, khi ăn ta không nên loại bỏ hai phần đầu thừa, bởi vì các yếu tố đắng có hiệu quả đặc biệt cho viêm dạ dày, nó có thể kích thích sự tiết dịch tiêu hóa, sản xuất số lượng lớn các enzyme tiêu hóa, làm cho cảm giác ngon miệng.

Thảo luận
Back to top button