Góc làm đẹp

Những sai lầm khi ăn rau để giảm cân khiến bạn tăng cân nhanh hơn ăn cơm

Dưới đây là nguyên nhân khiến nhiều người ăn rất nhiều rau nhưng cân nặng vẫn giữ nguyên thậm chí còn tăng lên:

1. Chọn các loại rau chứa quá nhiều đường và tinh bột

Các loại rau quả thưởng chứa khoảng 65-95% là nước, các thành phần còn lại là chất xơ, vitamin và nhiều khoáng chất khác. Để giảm cân hiệu quả, bạn nên hạn chế ăn những loại loại rau củ có hàm lượng cao đường và tinh bột như khoai tây, cà rốt, ngô, bí đỏ,… Thay vào đó, hãy sử dụng những loại rau chứa nhiều nước như dưa chuột, củ sen, bí đao,…

2. Chỉ ăn mỗi rau

Để giảm cân nhanh và hiệu quả, nhiều người đã chỉ ăn mỗi rau, hoàn toàn không ăn thịt và tinh bột. Điều đó là cách làm hoàn toàn sai lầm bởi như vậy cơ thể bạn sẽ thiếu hụt đạm cũng như một số nguyên tố khác như kẽm, sắt, vitamin B12 cùng nhiều chất khác. Thiếu dinh dưỡng sẽ làm bạn giảm cân nhanh chóng nhưng đây là cách không lành mạnh. Cơ thể sẽ thường xuyên bị mệt mỏi, choáng váng thậm chí mắc bệnh một số bệnh nguy hiểm.

Cắt hoàn toàn tinh bột cũng khiến cơ thể bạn mệt mỏi. Vì mỗi ngày, để não có thể hoạt động bình thường cần cung cấp một lượng tinh bột nhất định. Chỉ ăn mỗi rau cũng là cách giảm cân không an toàn, thậm chí sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng nếu quay trở lại ăn uống bình thường.

Vì vậy, dù muốn giảm cân đến mức nào, bạn vẫ phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

3. Ăn rau xào

Sử dụng dầu mỡ để xào rau sẽ khiến lượng calo trong rau tăng lên nhanh chóng. Không những không giúp bạn giảm cân mà nó còn khiến bạn tăng cân vì hấp thu thêm lượng dầu mỡ.

Chính vì vậy, để giảm cân bạn nên hấp hoặc luộc mà không thêm bất kì loại dầu mỡ nào vào rau.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button