Đời sống

Những sai lầm khi cho các bé ăn sữa chua

Những sai lầm khi cho trẻ ăn sữa chua dưới đây làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa, và có tác động xấu tới sức khỏe của trẻ.

1. Chọn sai loại sữa chua

Có nhiều bà mẹ có suy nghĩ là: loại sữa chua nào cũng như nhau. Nhưng trên thị trường có rất nhiều loại sữa chua khác nhau và các loại sữa chua có đường có thể sẽ khiến bé bị béo phì và sâu răng.

Bất cứ sản phẩm nào có cho thêm đường hoặc chất tạo ngọt như dextrose, fructose, nước ép trái cây cô đặc, mật ong, đường glucose, xirô… đều có hàm lượng đường lớn, không nên cho bé quá nhiều.

2. Hâm nóng sữa chua

Việc hâm nóng sẽ làm giảm tác dụng của sữa chua với sức khỏe của bé do khi ở nhiệt độ cao thì các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe bị tiêu diệt làm mất tác dụng. Vì vậy hãy luôn bảo quản sữa chua trong tủ lạnh. Trước khi cho bé ăn có thể để sữa chua cho bé ăn hãy để sữa ra ngoài phòng trước 15 đến 20 phút rồi cho bé ăn để đảm bảo an toàn.

3. Cho bé ăn sữa chua khi đói

Nhiều bà mẹ thường cho con ăn ăn một hộp sữa chua sau khi con đi học hoặc đi chơi về để lót dạ trước bữa ăn. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi khi bé đang đói, dạ dày của bé trống rỗng nên độ pH trong dạ dày cao. Axit trong dạ dày nhiều sẽ làm giảm tác dụng của lợi khuẩn có trong sữa chua.

 

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button