Góc gia đình

Những sai lầm khi dùng nước xả vải khiến quần áo nhanh bạc màu

Nếu như xử dụng mước xả vải không đúng cách sẽ rất dễ làm phai màu quần áo, thậm chí gây hại cho sức khỏe con người.

1. Dùng quá nhiều nước xả vải

Nhiều người cho rằng, dùng càng nhiều nước xả vải sẽ càng giúp quần áo thơm lâu. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, điều này chỉ làm cho quần áo nhanh hỏng mà thôi.

Trong nước xả vải chứa nhiều chất gốc dầu giúp quần áo mềm mại hơn, các chất này còn làm cho trang phục giảm khả năng thấm hút nước. Vì thế, đối với các loại quần áo mùa hè, hoặc quần áo trẻ em cần độ thấm hút mồ hôi tốt, điều này không có lợi.

Ngoài ra, các chất gốc dầu sẽ khiến các loại quần áo có chứa elastane và nylon giữ mùi hôi và thu hút vi khuẩn gây mùi. Vì vậy, khi bạn dùng quá nhiều nước xả vải vô tình biến quần áo thành “máy hút mùi hôi”, khiến vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở và dễ gây bệnh da liễu.

2. Đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo

Việc đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo sẽ dẫn đến việc vải bị loang màu. Ngoài ra, lượng nước xả sẽ không phân bố đều trên quần áo. Đối với giặt máy, bạn chỉ cần đổ đủ lượng nước xả theo hướng dẫn của nhà sản xuất vào ngăn chứa nước xả và máy sẽ tự động giải quyết vấn đề này. Còn nếu bạn giặt tay, hãy pha đều nước xả vảo chậu nước rồi mới cho quần áo vào ngâm.

3. Ngâm quần áo quá lâu trong nước xả vải

Việc ngâm quần áo lâu trong nước xả không hề tốt cho quần áo và sức khỏe con người. Chất tạo mùi hương trong nước xả vải nếu ngâm quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người.

Tốt nhất, bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thời gian ngâm quần áo trong nước xả chỉ nên ở mức 10-15 phút.

4. Phơi quần áo nơi trong bóng râm

Quần áo sau khi đã ngâm trong nước xả vải không nên sấy khô hay phơi trong bóng râm. Bởi như vậy sẽ không đạt hiệu quả diệt khuẩn, quần áo dễ ẩm mốc, có mùi hôi.

Tốt nhất, sau khi vắt khô quần áo bạn nên đem ra phơi ngoài trời, dưới ánh nắng để quần áo tự khô và được thơm thơ, sạch sẽ hơn.

Thảo luận
Back to top button