Góc gia đình

Những sai lầm khi sử dụng khiến máy giặt nhanh hỏng, tốn tiền điện

Dưới đây là những việc làm khiến cho lượng điện tiêu thụ của máy giặt tăng nhanh và làm tuổi thọ của thiết bị giảm đáng kể.

1. Không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Mọi người khi sử dụng máy giặt thường rất hiếm khi vệ sinh thiết bị này. Đây là điều hết sức sai lầm. Máy giặt cũng cần được vệ sinh định kỳ và kiểm tra thường xuyên để giúp máy luôn hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ cho máy..

Ngoài ra, việc vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, cặn bột giặt,… vì thế, quần áo sẽ được giặt sạch hơn.

2. Không kiểm tra, phân loại quần áo trước khi giặt

Trước khi cho quần áo vào máy giặt, chúng ta cần kiểm tra kỹ lại trong các túi có để sót các vật dụng như chìa khóa hoặc bật lửa hay không… Nếu quên, những món đồ này sẽ khiến máy và quần áo bị hỏng.

Việc phân loại quần áo theo màu sắc, chất liệu giúp bảo vệ độ bền đẹp của trang phục, không bị phai màu. Với những quần áo bằng len, lụa hay đồ lót, bạn có thể sử dụng túi giặt để giữ chúng được bền hơn.

3. Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo

Mỗi máy giặt được thiết kế để chịu được một trọng lượng quần áo và nước nhất định. Việc giặt quá tải khiến máy phải “căng mình” lên để làm việc. Lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, Ngoài ra, nhiều quần áo khiến nước và bột giặt lưu thông không đều. Quần áo của bạn sẽ không sạch như khi giặt đúng theo chỉ dẫn.

Việc giặt quá ít gây lãng phí điện nước. Quần áo dễ bị dồn vào một phía của lồng giặt, làm lồng giặt mất cân đối, gây ra những cú lắc mạnh trong quá trình vắt, sấy.

4. Để quần áo đã giặt ở trong máy qua đêm

Nhiều gia đình có thói quen giặt quần áo vào buổi tối và để qua đêm tới sáng hôm sau mới đem đi phơi. Điều này khiến vi khuẩn sinh sôi trên quần áo ẩm, sinh ra mùi khó chịu và không tốt cho người mặc.

Quần áo sau khi giặt nên được phơi càng sớm càng tốt. Sau khi giặt xong nên mở cửa máy để lồng giặt được khô, thoáng.

Thảo luận
Back to top button