Hướng dẫn nấu ăn

Những sai lầm khiến món cá chiên của bạn mất chất, kém thơm ngon

5 thói quen dưới đây của các bà nội trợ sẽ làm cho món cá rán dễ bị dính chảo, làm mất vị ngon

1. Cho quá nhiều muối vào nước sốt

Khi rán cá nhiều bà nội chợ có thoi quen cho nhiều muối và các loại gia vị nêm vào nước sốt sẽ thẩm thấu tốt vào thịt cá. Tuy nhiên trên thực tế nếu bạn cho quá nhiều muối vào nước sốt của cá sẽ chỉ khiến nước nước sốt mặn mà món vẫn nhạt và tanh ăn kém ngon.

2. Chảo chiên không đủ nóng

Khi rán cá bạn cần đợi cho chảo đủ nóng, thì món cá mới được giòn tan. Nếu bạn để chảo chưa đủ nóng là bạn đã làm hỏng món cá chiên hấp dẫn. Bởi khi chảo rán chưa đủ nóng nhưng bạn đã đổ dầu ăn và thả cá vào chiên sẽ khiến cá chín không đồng đều, cá càng dễ hút nhiều dầu hơn và thịt cá sẽ dính vào chảo.

3. Rán cá quá kỹ bị cháy

Bạn cũng lưu ý không nên rán quá kỹ. Bởi điều này sẽ khiến món cá kém hấp dẫn. Nếu bạn chiên cá trong chảo quá lâu có thể khiến thịt cá bị khô xác và mất đi hương vị tự nhiên. Ngoài ra, khi bạn chiên cá quá kỹ, sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe có trong cá.

4. Chiên cá mà lật trở liên tục

Thói quen của nhiều bà nội trợ là lật cá quá nhiều khi chế biến sẽ làm mất đi sự thơm ngon của món cá. Lý do vì khi lật cá quá nhiều và quá sớm sẽ làm lớp da giòn bị nứt, vỡ hay dính sát vào chảo món ăn sẽ dễ bị nát.

Ngoài ra, bạn cố gắng lật cá ở số lần thấp nhất và không sử dụng kẹp gắp khi lật vì có thể làm cá bị vỡ nát.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button