Góc sức khỏe

Những tác dụng tuyệt vời của cam với mẹ bầu

Cam có chứa rất nhiều vitamin c, kali và các khoáng chất,… rất tốt cho sự phát triển của mẹ bầu và thai nhi.

1. Cam chứa nhiều vitamin C

Cam là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp hỗ trợ rất tốt cho hệ thống miễn dịch của cơ thể trong suốt thời kỳ mang thai. Ngoài ra cam chứa nhiều các vi chất khác như kẽm và sắt, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Trong nước cam còn chứa nhiều Vitamin C – đây là một loại vitamin tan trong nước nên rất dễ hấp thu. Khi mẹ bầu thường xuyên uống nước cam sẽ giúp cho mẹ và thai nhi phát triển khỏe mạnh.

2. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Thành phần vitamin C có trong cam giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Phụ nữ mang thai cần có khả năng miễn dịch khỏe mạnh vì họ có thể dễ mắc nhiều bệnh do dị ứng và thực phẩm.

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn cam sẽ không chỉ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn mà còn giữ cho em bé khỏe mạnh tăng cường khả năng kháng thể. Ngoài ra, thành phần Vitamin C cũng giúp hấp thụ một số chất dinh dưỡng như kẽm, từ đó giúp hình thành sụn, mạch máu, xương và mô của em bé.

3. Hỗ trợ phát triển trí não

Khi mang thai mẹ bầu thường cần phải bổ sung chất folate tăng từ năm đến mười lần trong khi mang thai và cam có thể đáp ứng yêu cầu. Chất folate rất tốt cho sự phát triển của não thai nhi và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Chất folate cũng giúp phát triển các tế bào máu và mô mới, và cải thiện cân nặng của em bé sau khi sinh.

4. Ngăn ngừa táo bón

Trong thành phân của quả cam có chứa chất xơ phong phú giúp dễ dàng đi tiêu và ngăn ngừa táo bón rất tốt cho mẹ bầu ngăn ngừa những bệnh như táo bón, trĩ… giúp cho mẹ bầu tiêu hóa tốt hơn.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button