Góc sức khỏe

Những tác dụng tuyệt vời của nước ép lựu

Uống ép lựu thường xuyên sẽ giúp bạn bổ sung vitamin C, khoáng chất, kali… rất tốt cho sức khỏe của bạn.

1. Giàu chất chống oxy hóa

Màu đỏ của hạt lựu có nguồn gốc từ chất polyphenols rất giàu trong hạt lựu, đây là một chất chống oxy hóa mạnh. Hàm lượng polyphenols có trong lựu nhiều gấp 3 lần so với rượu vang đỏ và trà xanh. Thành phần chống oxy hóa trong quả lựu còn có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ tế bào và giảm viêm.

Ngoài ra, trong lựu chứa nhiều vitamin C trong một ngày của cơ thể. Hàm lượng vitamin C có thể bị giảm đi đáng kể khi tiệt trùng tốt cho sức khỏe.

2. Ngăn ngừa ung thư

Các nghiên cứ đã chỉ ra rằng lựu có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt cực kì hiệu quả. Theo kết quả đã chứng minh những người uống nước ép lựu thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh bệnh ung thư tuyến tiền liệt so với những người không uống.

3. Tốt cho hệ tiêu hóa

Khi bạn thường xuyên ăn lựu hoặc uống nước ép lựu giúp giảm viêm ruột và cải thiện tiêu hóa. Ngoài ra, lựu còn có thể mang lại lợi ích cho những người bị bệnh viêm loét đại tràng và bệnh viêm ruột khác.

Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều nước ép quả lựu có thể làm cho bệnh tiêu chảy tăng nặng. Chính vì vậy, bạn nên tránh dùng nước ép lựu cho đến khi tình trạng cơ thể tốt hơn và triệu chứng tiêu chảy đã giảm.

4. Chống viêm

Trong thành phần của nước lựu có khả năng chống viêm rất tốt nhờ nồng độ cao của chất chống oxy hóa. Ngoài ra, ép lựu còn có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể, ngăn ngừa tổn thương và stress oxy hóa.

Bên cạnh đó, trong ép lựu có nhiều vitamin C giúp cho cơ thể bạn tăng cường sức đề kháng chống đau khớp, kháng viêm hiệu quả.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button