Góc sức khỏe

Những thói quen làm tăng nguy cơ bị bệnh tim, đột quỵ sau tuổi 40

Để giảm nguy cơ bị đau tim, những người trên 40 tuổi cần từ bỏ thói quen sau đây:

1. Ngồi suốt ngày

Làm những công việc mà phải ngồi một chỗ quá nhiều, ít vận động sẽ cps thể làm tăng 147% nguy cơ bị đau tim, một nghiên cứu công bố trên chuyên san Diabetology đã chỉ ra. Đây là lý do vì sao các chuyên gia luôn khuyến cáo mọi người cần vận động và tập thể dục thường xuyên.

2. Ở trong nhà quá nhiều

Tiếp xúc với không gian xanh, nhiều cây cối và không khí trong lành vừa cho sức khỏe tâm thần lại vừa giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, theo một nghiên cứu công bố trên chuyên san Current Epidemiology Reports.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những người thường xuyên ra ngoài để tiếp xúc với không gian xanh sẽ có nguy cơ tử vong thấp hơn vì tim mạch, thiếu máu cơ tim và đột quỵ.

3. Thiếu ngủ

Thiếu ngủ là một trong những thói quen gây ra bệnh tim. Ngủ quá nhiều hay quá ít có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ không đủ hoặc ngủ quá nhiều có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hoóc môn trong cơ thể bạn. Sự mất cân bằng hoóc môn trong cơ thể có thể trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, chẳng hạn như bệnh tim, béo phì và đột quỵ. Bạn cần ngủ 8 tiếng mỗi đêm.

4. Ngại đi khám bác sĩ

Đây là một trong những thói quen nguy hiểm nhất gây ra bệnh tim. Một số người thường không bao giờ đến gặp bác sĩ khi họ gặp một số triệu chứng khó chịu. Họ tìm kiếm những lời khuyên từ bạn bè hoặc gia đình khi gặp các vấn đề sức khỏe. Họ tự đi mua thuốc về uống. Đây không phải là một thói quen tốt cho sức khỏe của bạn. Nhiều bệnh tim có những triệu chứng rất nhẹ và có thể không được chú ý. Vì vậy, hãy quan tâm đến những gì cơ thể bạn đang nói và đến gặp bác sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng.

Thảo luận
Back to top button