Góc làm đẹp

Những thói quen nhỏ khiến việc giảm cân của bạn mãi không hiệu quả

Những thói quen tưởng vô hại dưới đây lại là nguyên nhân chính khiến việc giảm cân của bạn “giậm chân tại chỗ”.

1. Không ăn tinh bột

Các chuyên gia đã chỉ ra chế độ ăn quá ít năng lượng có thể khiến cơ thể mất đi khối cơ, mất nước và tăng các rủi ro sức khỏe. Việc kiêng hoàn toàn tinh bột không phải là phương pháp giảm cân tốt.

Khi cơ thể thiếu tinh bột, gan sẽ lấy glycogen để chuyển hóa thành đường, cung cấp năng lương cho cơ thể. Quá trình này sẽ tạo ra một chất có tên là xeton – một chất gây hại cho não. Gan cũng sẽ rất mệt mỏi khi phải rút chất dự trữ ra để đảm bảo cơ thể hoạt động bình thường.

Với những người bị gan nhiễm mỡ hoặc các bệnh lý về gan tuyệt đối tránh ăn theo chế độ cắt giảm hoàn toàn tinh bột.

2. Thường xuyên ăn hàng

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, việc ăn hàng đóng góp một phần không nhỏ trong việc tăng cân của bạn.

Nhịp sống hiện đại khiến chúng ta luôn cảm thấy bận rộn. Sự nở rộ của các dịch vụ ăn uống giúp con người giải quyết được rất nhiều vấn đề nhưng lại khiến cơ thể chúng ta kém khỏe mạnh. Những bữa ăn ngoài hàng có xu hướng chứa nhiều calo, chất béo bão hòa, muối nhưng lại quá ít chất xơ, canxi và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể. Chưa kể đến việc vệ sinh an toàn thực phẩm hay các chất phụ gia được thêm vào trong đồ ăn bán ngoài hàng.

Việc tự chuẩn bị bữa ăn tại nhà giúp bạn kiểm soát được lượng đồ ăn, muối, đường cũng như bổ sung thêm nhiều rau xanh, hoa quả tốt cho sức khỏe. Hãy cố gắng duy trì tỷ lệ ăn món nhà làm trên 50% để cơ thể khỏe mạnh, hạn chế việc tăng cân.

3. Vừa ăn vừa làm việc riêng

Đây là thói quen của nhiều người trẻ, đặc biệt là dân văn phòng. Họ có thể vừa ăn vừa làm việc, vừa nói chuyện hay lướt Facebook, xem YouTube. Việc này sẽ khiến bạn ăn không đúng định lượng dẫn tới dư thừa năng lượng không cần thiết và gây hại cho dạ dày. Ngoài ra, việc vừa ăn vừa xem phim hoặc ngồi liên tục một chỗ trong cả ngày sẽ làm tăng nguy cơ tích mỡ ở vùng bụng.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button