Góc sức khỏe

Những thực phẩm cần bổ sung khi bị sốt xuất huyết

Với những người bị sốt xuất huyết cần ăn ngay món này sẽ tốt cho sức khoẻ vô cùng.

Những người mắc bệnh sốt xuất huyết thường hay bị mất nước khá nhiều, nên việc bổ sung đầy đủ nước và điện giải cho cơ thể sẽ giúp tăng khả năng hồi phục của bệnh nhân.

Người bệnh nên uống nước oresol hoặc nước ép trái cây chứa nhiều vitamin C và K, sẽ giúp bù lại phần nước và điện giải đã mất khi bị sốt và tăng cường khoáng chất, sức đề kháng cho cơ thể. Một số loại nước trái cây nên dùng: Nước cam, nước dừa, nước chanh, nước nha đam….

Lượng nước cần bổ sung cho cơ thể mỗi ngày được khuyến nghị trong thời kỳ bị sốt xuất huyết:

  • Trẻ em từ 5 tuổi trở xuống: Bổ sung từ 0,5 đến 1 lít nước mỗi ngày

  • Trẻ em từ 5 tuổi trở lên: Bổ sung từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày

  • Người lớn: Bổ sung từ 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày

2. Các loại rau, củ, quả

Một số loại rau như rau bina, bí ngô, cà rốt, cải xoong, cần tây, bông cải xanh và củ cải đường sẽ kích hoạt mức tiểu cầu của bạn và giúp bạn thanh lọc cơ thể. Chúng còn chứa rất nhiều vitamin C và K giúp bảo vệ cơ thể, giảm nguy cơ bị xuất huyết.

Một số loại trái cây khác người bị sốt xuất huyết nên ăn: Chanh, cam, bưởi, kiwi hoặc quýt. Ngoài ra còn các loại trái cây khác như dâu tây, quả mâm xôi, cà chua hoặc nho cũng đem lại đầy đủ các vitamin cần thiết. Từ đó tăng lượng tiểu cầu cho cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch.

3. Cháo loãng

Cháo loãng sẽ giúp người bị sốt xuất huyết cảm thấy dễ nuốt, dễ hấp thụ hơn là những loại đồ ăn khác. Hãy thêm vào cháo tăng cường sức đề kháng như trứng gà, thịt bò,… để giúp cơ thể chống lại virus hiệu quả hơn. Đây là món ăn tốt nhất trả lời cho câu hỏi “sốt xuất huyết nên ăn gì” mà bạn cần.

4. Trà xanh

Trà xanh là loại thức uống rất phù hợp để cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể. Sử dụng trà xanh đúng cách sẽ giúp tiểu cầu hồi phục trở lại. Tuy nhiên bệnh nhân cần hỏi ý kiến của bác sĩ về lượng trà sử dụng nhằm tránh những tác dụng phụ không tốt lên cơ thể.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button