Góc sức khỏe

Những thực phẩm để đảm bảo cách ly tại nhà an toàn

Hãy chuẩn bị những loại thực phẩm cần thiết dưới đây nếu gia đình bạn cần phải cách ly tại nhà trong 1 hoặc 2 tuần:

1. Thực phẩm chính để no bụng

Các bà nội trợ hãy chuẩn bị những thực phẩm cần thiết cho gia đình mình như gạo, yến mạch, mì ,… đây đều là các thực phẩm chủ lực, đủ chất dinh dưỡng và làm giúp bạn no và giúp cả gia đình bạn có thể tăng sức đề kháng hiệu quả.

2. Đồ đông lạnh hoặc đóng hộp

Khi cần phải cách ly tại nhà, bạn nên lựa chọn những thực phẩm có thể bảo quản được lâu dài. Những loại trái cây và rau quả đông lạnh cũng có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nếu bạn bị cách ly vừa an toàn vừa hiệu quả.

3. Đồ khô

Thực phẩm như đồ khô là thực phẩm tuyệt vời để giữ cho kho thực phẩm của bạn đầy đủ khi gia đình bạn cần phải cách ly với bên ngoài hai tuần .

Ngoài ra, các thực phẩm khô chúng nhẹ hơn nhiều so với hầu hết các loại thực phẩm khác và không có chất thải. Bên cạnh đó, bởi vì đã được làm khô, những thực phẩm này có thể giữ được trong nhiều năm.

4. Tỏi, và hành

Trong thành phần dinh dưỡng của tỏi không chỉ là gia vị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình, nó còn là kháng sinh tự nhiên – vũ khí hữu hiệu chống lại rất nhiều bệnh như cảm cúm và viêm đường hô hấp; chữa tăng huyết áp, mỡ máu, giảm đường huyết, phòng chống ung thư…tăng cường sức đề kháng hiệu quả cho gia đình bạn

Ngoài ra, hành và hẹ đã được chứng minh là làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cảm lạnh và cúm bằng cách tăng hoạt động của các tế bào miễn dịch tự nhiên của cơ thể người giúp bạn phòng dịch Covid -19 hiệu quả.

5. Hoa quả giàu vitamin C

Thành phần Vitamin C là chất dinh dưỡng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bởi dưỡng chất này giúp làm tăng khả năng sản sinh của bạch cầu trong máu. Chính vì vậy, bạn nên tích trữ các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh… là những nguồn rất giàu vitamin C. Và uống thêm các loại nước ép khác cũng giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button