Góc sức khỏe

Những thực phẩm giàu sắt tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Dưới đây là những loại thực phẩm giàu sắt, khoáng chất, giúp cho mẹ bầu tăng sức đề kháng.

Bông cải xanh

Thành phần dinh dưỡng của rau xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất, nên bông cải xanh rất bổ dưỡng và là nguồn cung cấp chất sắt khá tốt. Trong thành phần của bông cải xanh có nhiều folate, vitamin K và một lượng lớn chất xơ tốt cho sức đề kháng và hệ tiêu hóa của mẹ và bé.

 

Thịt đỏ

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại thịt đỏ chứa nhiều chất sắt. Đặc biệt là các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo, thịt cừu… Thịt càng sẫm màu thì càng chứa nhiều chất sắt rất tốt cho sự phát triển của mẹ bầu và thai nhi.

Động vật thân mềm

Các loại động vật thân mềm là những loài sống dưới nước có vỏ cứng. Những loại thực phẩm này thường được chế biến thành những món ăn khá ngon và bổ dưỡng như sò, ốc, trai, nghêu… 

Các loại đậu

Thành phần dinh dưỡng của các loại đậu như đậu xanh, đậu Hà Lan và đậu nành hay tàu hũ… là nguồn protein và chất sắt tuyệt vời cho người ăn chay và mẹ bầu. Ngoài ra, trong thành phần của các loại đậu cũng có thể chế biến thành món ăn vặt cho các mẹ bầu nhâm nhi, vừa không phải tiêu thụ quá nhiều calories, vừa cung cấp lượng lớn chất xơ hòa tan tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Bí đỏ giàu chất sắt tốt cho mẹ bầu

Hạt bí ngô

Thành phần dinh dưỡng của hạt bí ngô cũng là một nguồn dồi dào chất sắt, thường được dùng như một món ăn nhẹ, ngon miệng và tiện sử dụng. Ngoài ra, hạt bí ngô còn cung cấp vitamin K, kẽm, mangan, magiê giúp giảm nguy cơ đề kháng insulin, tiểu đường và trầm cảm rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

 

 

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button