Góc làm đẹp

Những thực phẩm giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả

Dưới đây là những loại thực phẩm giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

1. Trái bơ

Hãy ăn một trái bơ hàng ngày nếu muốn giảm mỡ bụng, hoặc thêm bơ vào chế độ ăn uống thường xuyên cũng rất tốt. Bơ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, axit béo không bão hòa, chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kali. Lượng chất béo, xơ và tinh bột dồi dào trong quả bơ cũng sẽ giúp bạn no lâu hơn do cơ thể sẽ cần thời gian để tiêu hóa các chất dinh dưỡng này.

2. Đậu lăng

Đậu lăng còn là một thực phẩm ăn kiêng tuyệt vời vì nó có hàm lượng calo rất thấp và không chứa chất béo. Một chén đậu lăng có chứa khoảng 230 calo làm cho bạn cảm thấy đầy đủ và hài lòng.

Ngoài ra, đậu lăng còn có một hàm lượng chất xơ hoà tan cao giúp giảm hàm lượng cholesterol. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cứ tăng 10g chất xơ hòa tan tiêu thụ thì tỷ lệ tích lũy mỡ nội tạng giảm tới 3,7%. Khi lượng cholesterol giảm sẽ có tác dụng làm giảm được các nguy cơ về bệnh tim mạch và đột quỵ.

3. Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trong vấn đề giảm mỡ bụng. Thay vì cắt bỏ hoàn toàn tinh bột và ngũ cốc, hãy tiêu thụ một lượng ngũ cốc nguyên hạt vừa phải hoặc theo các khẩu phần phù hợp với nhu cầu năng lượng của bạn.

Trong số các loại ngũ cốc, bạn có thể thử chọn ăn ngũ cốc yến mạch. Yến mạch chính là một trong những thực phẩm ăn sáng phổ biến có tác dụng hỗ trợ giảm cân khá tốt. Theo một nghiên cứu, loại thực phẩm này có khả năng tăng cường sức khỏe bởi vì các dưỡng chất chứa trong yến mạch có thể giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu ở dạ dày, ruột.

4. Cá hồi

Cá hồi chứa rất nhiều vitamin D. Vitamin D trong máu thấp gắn liền với sự gia tăng mỡ trong cơ thể và mỡ bụng nội tạng ở phụ nữ và nam giới. Do đó, bạn nên tiêu thụ cá hồi để bổ sung thêm vitamin D hằng ngày cho cơ thể, góp phần hạn chế tích lũy mỡ thừa.

Năng lượng từ cá hồi cung cấp cho cơ thể chủ yếu từ chất béo và protein lành mạnh nên đây là một phương pháp giảm cân low carb khá hiệu quả. Các nghiên cứu cho thấy sử dụng cá hồi có thể giảm tới 20% lượng mỡ cơ thể trong 3 tháng.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button