Góc sức khỏe

Những thực phẩm giúp mẹ bầu bớt ốm nghén

Dưới đây là những loại thực phẩm giúp cho mẹ bầu giảm ốm nghén tốt hơn, ăn uống ngon miệng hơn rất nhiều.

1. Cam, quýt, bưởi

Trong thành phần của những trái cây như Cam, quýt, bưởi không chỉ giàu chất dinh dưỡng nhất là vitamin C tốt cho mẹ bầu.

Thành phần tinh dầu có trong vỏ cam quýt còn giúp cho mẹ bầu giảm được khả năng ốm nghén, mệt mỏi trong 3 tháng đầu vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên ăn cam quýt giảm ốn nghén và giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé.

2. Gừng giúp giảm ốn nghém

Trong thành phần của gừng là thực phẩm có vị cay, tính ấm, có công dụng tiêu trừ đàm và được coi là một phương pháp làm cân bằng những cơn rối loạn tiêu hóa giúp mẹ bầu giảm ốm nghén hiệu quả.

Bên cạnh đó, gừng có tác dụng làm giảm co thắt cơ dạ dày và tăng hoạt động nhu động ruột từ đó giảm hẳn tình trạng buồn nôn cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu mang thai.

3. Bánh quy , bánh mì

Trong thành bánh mì, bánh quy là lựa chọn hấp dẫn cho những bà bầu ốm nghén cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu. Bởi các loại bánh này có tác dụng làm quên cảm giác bị buồn nôn, chúng có vị mặn trung hòa acid trong dạ dày nên cảm giác cồn cào của mẹ bầu thuyên giảm đi rất nhiều.

4. Sinh tố chanh, táo giảm buồn nôn

Trong thành phần của quả chanh có tác dụng an thai, chống nôn rất tốt. Bà bầu có thể uống nước chanh hàng ngày với một ít muối, đường hoặc mật ong tùy theo sở thích của từng mẹ bầu. Khi mẹ bầu thường xuyên uống sinh tố này giúp giảm ốn nghén, giảm cảm giác buồn nôn hiệu quả, giúp mẹ bầu khỏe mạnh an thai tốt hơn.

5. Rau tía tô giảm ốm nghén

Theo Đông y, trong thành phần dinh dưỡng của rau tía tô có tính ấm, có tác dụng an thai, hạn chế triệu chứng buồn nôn ở phụ nữ mang thai vô cùng hiệu quả.

Khi mẹ bầu xuất hiện cảm giác ốm nghén có thể dùng lá tía tô hãm nước sôi uống hàng ngày hoặc chế biến kết hợp với các món ăn khác trong bữa ăn sẽ thấy các cơn buồn nôn giảm đi rõ rệt giúp cho mẹ bầu cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button