Góc sức khỏe

Những thực phẩm giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng hơn

Dưới đây là những loại thực phẩm mà các mẹ bầu nên tích cực ăn, uống sẽ có tác dụng giúp sinh thường nhanh, các bạn hãy áp dụng trong những ngày chuẩn bị vượt cạn:

1. Rau hung quế vàng – 3 tháng cuối thai kỳ

Các mẹ bầu hãy lấy 1 năm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300 ml và thêm vào đó 1 chút đường phèn để dễ uống. Các mẹ lưu ý chỉ nên uống 1-2 cốc mỗi tháng để giúp mẹ bầu sinh thường được dễ dàng hơn.

2. Uống nước dừa

Khi có những biểu hiện sắp sinh, hãy lấy một quả dừa tươi, chặt bỏ 1 phần phía trên đầu, sau đó để nguyên quả dừa như vậy và đặt lên bếp đun cho nóng nước dừa phía trong. Dùng ống hút hút dần dần khi đang nóng. Nước dừa đun có tác dụng giúp tử cung mở nhanh hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu lưu ý không nên uống quá nhiều nước dừa vì sẽ gây loãng máu và mệt, như thế sẽ không tốt chút nào cho sản phụ.

3. Dứa – bắt đầu ăn, uống khi bước vào tuần 39 của thai kỳ

Trong dứa có chứa chất bromelain – có tác dụng làm mềm tử cung, nên dứa được xem là loại thuốc tự nhiên giúp thúc đẩy quá trình chuyển dạ xảy ra nhanh chóng và đỡ đau hơn. Vì thế, những mẹ bầu khi bước vào tuần 39 của thai kỳ được khuyến khích ăn hoặc uống nước ép dứa để kích thích tử cung co bóp, chuyển dạ dễ dàng.

Lưu ý: dứa chỉ tốt cho các mẹ sắp sinh, còn những mẹ mang thai 3 tháng đầu tuyệt đối tránh loại thực phẩm giúp chuyển dạ nhanh này ra nhé!

4. Rau lang luộc

Trước ngày dự sinh khoảng một tuần, các mẹ bầu nên ăn mỗi ngày một đĩa rau lang luộc. Rau lang có tác dụng làm mềm cổ tử cung giúp mẹ bầu dễ sinh hơn. Ngoài ra, ăn rau lang sau sinh giúp sản phụ đỡ táo bón và nhiều sữa. Đây là loại rau rất sạch, vì ít khi dùng thuốc trừ sâu. Vậy gần đến ngày sinh mẹ bầu hãy bổ sung thêm món rau ngon này vào thực đơn hàng ngày nhé!

5. Uống bột sắn dây

Bột sắn dây bổ, mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra ăn/uống bột sắn dây trước khi sinh giúp cổ tử cung nhanh mở to và nhanh khép lại, hỗ trợ thai phụ sinh dễ dàng hơn.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button