Họp chợ

Những thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả, an toàn

Dưới đây là những loại thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả

1. Sữa tươi

Sữa là một nguồn cung cấp nhiều chất béo, protein và cacbohydrat vô cùng tuyệt vời với sức khỏe. Ngoài ra sữa còn có thể cung cấp một lượng vitamin vô cùng dồi dào cho cơ thể, cùng với đó là các khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là canxi. Hàm lượng protein cao trong sữa rất phù hợp với những người thường xuyên tập gym và đang xây dựng cơ bắp.

2. Sinh tố protein

Uống sinh tố protein cũng là một cách đơn giản để tăng cân nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tự làm sinh tố protein sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn mua về các sản phẩm được làm sẵn, vì sản phẩm mua sẵn có thể không giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng. Các loại sinh tố protein thường được làm từ những loại hoa quả chín màu giàu calo và kèm theo đó là sự kết hợp bột protein bên trong. Chúng sẽ mang lại lượng calo từ 400 đến 600 cho mỗi một cốc mà bạn uống.

3. Bột protein

Bạn có thể sử dụng trực tiếp các loại bột protein để kích thích tăng cân và cơ bắp. Các vận động viên hay những người tập gym đều sử dụng bột protein hàng ngày. Tuy nhiên bạn cần phải có sự tập luyện thể thao để giúp tăng lượng protein của cơ thể cần. Từ đó việc sử dụng bột protein sẽ mang lại hiệu quả.

4. Gạo

Gạo là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc ở nước ta. Một chén cơm hàng ngày chúng ta ăn chứa khoảng 200 calo. Gạo giúp cung cấp cho cơ thể tinh bột, cacbohydrat, từ đó giúp ích cho việc tăng cân nhanh chóng mà bạn cần. Hãy kết hợp thêm với các thực phẩm giàu protein để kích thích quá trình tăng cơ bắp sau khi tập luyện.

5. Thịt đỏ

Thịt đỏ đã được chứng minh rằng có tác dụng rất lớn trong việc kích thích hình thành cơ bắp và tăng cân hiệu quả. Trong thịt đỏ có chứa 2 loại protein quan trọng là leucine và creatine giúp tăng khối lượng cơ bắp của cơ thể. Ngoài ra thịt đỏ có chứa lượng chất béo hoàn hảo giúp thúc đẩy quá trình tăng cân.

Thảo luận
Back to top button