Góc sức khỏe

Những thực phẩm kết hợp với sầu riêng tạo thành “chất kịch độc”

Nếu ăn sầu riêng cùng với những món ăn sau đây có thể sinh ra những chất gây độc cho cơ thể:

1. Sữa bò

Sữa bò rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên bạn không nên uống nó ngay sau khi ăn sầu riêng bởi có thể làm cho cơ thể cảm thấy khó chịu, và nặng hơn là sẽ bị ngộ độc, tăng huyết áp, thậm chí nhồi máu cơ tim. Hãy chờ ít nhất khoảng 8 tiếng sau khi ăn sầu riêng rồi hãy uống sữa bò để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

2. Đồ uống có cồn

Chất harmaline có trong quả sầu riêng khi kết hợp với cồn trong bia rượu sẽ làm tăng huyết áp. Có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, và gây đột quỵ

3. Đồ uống có chứa caffein

Caffein khi gặp một số chất trong sầu riêng sẽ tạo ra phản ứng hóa học, sinh ra 1 số chất độc gây hại cho cơ thể, có nguy cơ dẫn tới nhồi máu cơ tim, gây tử vong. Do đó, sau khi ăn sầu riêng, bạn nên hạn chế uống các loại nước có gas, cà phê…

Những người không ăn sầu riêng:

  • Người tỳ vị yếu không nên ăn sầu riêng vì có thể bị đầy bụng, khó tiêu.
  • Sầu riêng nhiều đường, giàu calo và cholesterol. Sau khi ăn sầu riêng, đường huyết sẽ tăng nhanh nên đây là loại quả không thích hợp với người bị tiểu đường. Người béo phì, huyết áp cao, người có chỉ số cholesterol trong máu cao cũng nên hạn chế ăn loại quả này.
  • Người mắc bệnh thận và bệnh tim nên hạn chế ăn sầu riêng vì lượng kali trong loại quả này khá lớn. Tích tụ kali trong cơ thể khi bị suy thận sẽ cực kì nguy hiểm, dẫn tới loạn nhịp tim, ngừng tim đột ngột, gây tử vong bất ngờ.
  • Bạn không nên ăn quá nhiều sầu riêng vì nó có thể làm tăng đường huyết, rối loạn tiêu hóa (đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn…). Một ngày chỉ nên ăn khoảng 2 múi và bổ sung các loại trái cây thanh mát khác để cân bằng nhiệt trong cơ thể.
Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button