Góc sức khỏe

Những thực phẩm mẹ bầu nên bổ sung để bổ mắt cho thai nhi từ trong bụng mẹ

Dưới đây là 5 loại thực phẩm dưới đây rất giàu vitamin A, tốt cho đôi mắt của mẹ bầu và giúp thai nhi sinh ra có đôi mắt tinh anh.

1. Cà rốt

Trong thành phần dinh dưỡng của củ cà rốt rất giàu beta-caroten khi hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A giúp cho mẹ bầu bổ sung dưỡng chất cho thai nhi. Khi mẹ bầu ăn cà rốt sẽ giúp thai nhi tạo được sắc tố võng mạc giúp mắt nhìn tốt hơn sau khi sinh. Ngoài ra, trong thành phần của củ cà rốt còn có tác dụng giúp chữa chứng quáng gà và hạn chế bệnh đục thủy tinh thể cho bé.

2. Bắp ngô

Trong thành phần dinh dưỡng của bắp ngô rất giàu beta-carotenoid và folate có tác dụng tốt cho trí não và mắt của trẻ. Bên cạnh đó, việc mẹ bầu thường xuyên ăn bắp ngô còn giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giúp ngăn ngừa sự tiêu hủy các sắc tố màu vàng trong mắt cho thai nhi.

3. Quả bơ

Trong thành phần dinh dương của quả bơ chứa hàm lượng lutein nhiều hơn tất cả loại trái cây hoặc rau củ khác. Bên cạnh đó, quả bơ cũng là loại quả giàu dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu giúp mẹ bầu cải thiện thị lực, giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể sau khi sinh.

4. Cá hồi

Cá hồi có chứa nhiều dầu cá, cá omega-3 có tác dụng bảo vệ võng mạc nhờ khả năng chống viêm cho mẹ bầu và thai nhi vô cùng hiệu quả. Thành phần Omega 3 cũng giúp bảo vệ các mạch máu nhỏ nuôi dưỡng mắt, trị bệnh khô mắt rất hiệu quả và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng vô cùng hiệu quả.

5. Chocolate

Trong thành phần dưỡng chất của choocolate có tác dụng tăng khả năng lưu thông máu, giúp mắt đỡ mệt mỏi, thị lực vô cùng hiệu quả. Nếu mẹ bầu ăn nhiều chocolate sẽ giúp cho thai nhi sau khi sinh xong sẽ khỏe mạnh có đôi mắt tinh anh.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button