Góc sức khỏe

Những thực phẩm mọc mầm vừa ngon lại bổ dưỡng cho sức khỏe

Có nhiều người khi thấy thực phẩm bị mọc mầm thì thường sẽ vứt chúng đi mà không biết rằng nhưng những thực phẩm dưới đây khi mọc mầm lại tốt vô cùng tốt cho sức khỏe.

1. Tỏi mọc mầm

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra thì mầm tỏi không hề gây hại mà còn có những công dụng tốt cho sức khỏe. Trong mầm tỏi có chứa hàm lượng chống oxy hóa rất cao, rất giàu các dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người: Vitamin A, C, chất xơ…

2. Đậu tương mọc mầm

Đậu tương mọc mầm hoàn toàn có thể sử dụng được. Bình thường đậu tương mọc mầm được sử dụng để làm sữa đậu nành hoặc nấu ăn, rất ngon lại bổ dưỡng.

3. Mầm đậu Hà Lan

Theo các nghiên cứu khoa học, mầm đậu Hà Lan có chứa lượng dưỡng chất cực lớn, vì vậy khi sử dụng các mẹ đừng lo lắng về vấn đề đậu mọc mầm nhé.

4. Mầm gạo lứt

Mầm gạo lứt lại được rất nhiều người ưa thích. Thực phẩm này được xem là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng lớn đối với sức khỏe.

5. Giá đỗ

Đậu xanh làm giá đỗ chứa hàm lượng kali cao và nhiều chất dinh dưỡng, là thức ăn tốt cho người bị bệnh cao huyết áp.

Mầm đậu xanh thì chứa nhiều vitamin, khoáng chất… hỗ trợ chức năng sinh lý, sinh sản cho nam và nữ. Lúc đậu nảy mầm, hàm lượng carotene cao hơn hẳn so với các loại trái cây và rau thông thường, giúp mắt tăng thị lực, cải thiện làn da thô ráp, thúc đẩy sự cân bằng dầu trên làn da, đặc biệt la da nhờn.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button