Góc sức khỏe

Những thực phẩm nào tốt cho trái tim của bạn

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong số một ở các nước trên toàn thế giới. Chế độ ăn uống chắc chắn là một yếu tố góp phần lớn vào những vấn đề về tim.
Chúng ta có thể làm điều gì để đảm bảo một trái tim khỏe mạnh? Đó là chúng ta cần thực hiện những thay đổi tích cực như thay đổi trong chế độ ăn uống.
Chế độ ăn uống tốt nhất cho một trái tim khỏe mạnh là gì? Những loại thực phẩm nào bạn có thể ăn để cải thiện sức khoẻ tim mạch và mơ về một cuộc sống lâu dài?
Một chế độ ăn uống gồm các loại rau tươi, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, các loại hạt để thay thế các sản phẩm động vật giàu chất béo, thực phẩm chiên và carbohydrate tinh chế. Tiêu thụ thịt nạc như thịt gia cầm và tránh tiêu thụ thịt đỏ. Các chất béo trong thịt gia cầm dễ tiêu hóa.

Tránh hoàn toàn tiêu thụ bơ và pho mát. Sử dụng rất ít dầu khi nấu ăn hoặc chuyển sang dầu ô liu nếu bạn có thể. Dầu ô liu rất tốt, nó giúp đào thải chất béo ra khỏi cơ thể. Điều này sẽ giúp cải thiện cholesterol trong máu và cân bằng chất béo trong máu. Nó cũng sẽ làm giảm huyết áp và cung cấp dinh dưỡng cho cơ tim.

Cá nhiều chất béo như cá mòi, cá thu, cá hồi và cá ngừ hoặc những viên dầu cá chất lượng hàng đầu cung cấp các axit béo thiết yếu, giúp giữ trái tim khỏe mạnh.

Tránh dùng thực phẩm chiên rán, thay vào đó là xào thức ăn. Ngoài ra, bạn nên uống sinh tố rau quả cho bữa ăn sáng. Điều này giúp đào thải chất béo ra khỏi cơ thể rất tốt.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng, trong số các yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim đó là một chế độ ăn uống ít chất xơ thực vật và bão hòa trong thực phẩm động vật, thực phẩm được chiên và carbohydrate tinh chế.

Bằng cách thực hiện chế độ ăn cân bằng hướng tới thức ăn thực vật, điều này không chỉ bảo vệ và hỗ trợ cho tim mà còn có thể sửa chữa những thiệt hại động mạch.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button