Nuôi con khỏe

Những thực phẩm nếu cho trẻ ăn trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của bé

4 loại thực phẩm sau đây có chứa rất nhiều chất béo, đường… sẽ làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé.

1. Đồ chiên rán

Ăn đồ chiên rán trước khi đi ngủ sẽ khiến cho bé bị đầy bụng, chướng hơi, và gây hại cho hệ tiêu hóa do phải hoạt động nhiều hơn và tích tụ nhiều chất béo ở cơ thể.

2. Đồ ăn nhanh

Cũng giống như các món chiên rán, đồ ăn nhanh có chứa rất nhiều dầu mỡ, có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, chất béo và phomai có trong pizza còn dễ khiến cho trẻ bị ợ nóng. Những điều này sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của con trẻ và nguy cơ gây béo phì.

Trong đồ ăn nhanh còn chứa nhiều chất carbohydrate một chất dễ bị chuyển thành chất béo, làm thay đổi cả lượng đường trong máu ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

3. Ngũ cốc

Trong thành phần dinh dưỡng của ngũ cốc chứa một lượng lớn đường tinh luyện và carbohydrate, có thể khiến cho lượng đường trong máu của bạn tăng lên khi hấp thụ. Do vậy loại thực phẩm này cũng không thích hợp để dùng trước khi đi ngủ của bé.

4. Socola và kẹo

Trong thành phần của socola đều có chứa caffein – một chất kích thích giúp não tỉnh táo và không buồn ngủ. Vì vậy, nếu bạn ăn socola trước khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể không thể nào rơi vào trạng thái tĩnh tâm để đi vào giấc ngủ, gây khó ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Ngoài ra, việc mẹ cho bé ăn socola, bánh kẹo trước khi đi ngủ sẽ khiến bé bị sâu răng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button