Góc sức khỏe

Những thực phẩm rất tốt cho gan mà bạn nên bổ sung vào bữa ăn

Dưới đây là những thực phẩm rất tốt cho gan mà bạn nên bổ sung hàng ngày

1. Bắp cải

So với các loại rau củ khác, bắp có hàm lượng các vitamin rất dồi dào. Bắp cải rất phổ biến, dễ dàng tìm mua, dễ chế biến, dễ ăn. Không chỉ là món ăn ngon, bắp cải còn được mệnh danh là “thần dược” cho gan và có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Đối với gan, bắp cải có tác dụng thích hoạt động của các enzym để tăng cường chức năng giải độc gan. Trong số đó, bắp cải giúp còn giúp đào thải khoảng 50% độc tố phóng xạ nguy hiểm. Bắp cải còn chứa chất kiềm giúp cơ thể trung hòa và đẩy lùi các chất béo. Từ đó hạn chế nguy cơ ung thư.

2. Bưởi, cam

Rất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa, bưởi giúp tăng nhanh quá trình thanh lọc chất độc trong gan. Một ly nước ép bưởi, cam tươi sẽ làm đẩy mạnh quá trình tạo thành các enzym giải độc gan và đào thải những chất gây ung thư và độc tố khác.

3. Bơ

Đây là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể sản xuất ra nhiều chất glutathione. Đây là chất rất cần thiết trong quá trình chuyển hóa các độc tố có trong cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: nếu thường xuyên ăn bơ sẽ giúp cải thiện chức năng gan.

4. Củ cải đường và cà rốt

Cả hai loại rau củ trên đều chứa hàm lượng cao flavonoid thực vật và beta-carotene, giúp kích thích và cải thiện chức năng gan. Trong củ cải và cà rốt chứa hàm lượng cao chất pectin một chất có tác dụng thải độc cực kì hiệu quả.

5. Nghệ

Thành phần chính trong củ nghệ là curcumin. Chất curcumin trong nghệ giúp làm sạch gan, lọc máu, tăng cường chức năng tiêu hóa và loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Ngoài ra, nghệ còn giúp cơ thể tiêu hóa chất béo và có tác dụng kích thích túi mật sản sinh nhiều mật hơn, đồng thời giúp làm sạch các gốc tự do

Thảo luận
Back to top button