Góc làm đẹpGóc sức khỏe

Những việc nên làm để không bị tăng cân khi ở nhà tránh dịch COVID-19

Ở nhà tránh dịch trong thời gian dài thì việc tăng cân là không thể tránh khỏi. Hãy làm 3 điều dưới đây để hạn chết ít nhất việc tâng cân nhé:

1. Đi lại quanh nhà sau bữa ăn

Thói quen đi ngủ hoặc nằm ngay sau bữa ăn sẽ làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày, tăng nguy cơ ung thư thực quản. Vì thế, sau bữa ăn, bạn hãy đi bộ một vòng quanh nhà, hoặc ở những nơi thông thoáng, có nắng để giúp cho máu lưu thông đến cơ bắp dễ dàng hơn, giảm hấp thu thức ăn và tiêu hóa diễn ra hiệu quả hơn, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

2. Tắm nước nóng sau bữa ăn

Các nghiên cứu đã chỉ ra, tắm nước nóng sau khi ăn sẽ giúp các mạch máu trên da sẽ giãn ra, giúp máu dễ dàng lưu thông, lưu lượng máu trong đường tiêu hóa bị giảm, có tác dụng làm giảm mức độ hấp thụ thức ăn, phòng chống tăng cân hiệu quả.

Đây là phương pháp các quý tộc La Mã thường áp dụng để ngăn bị béo phì do ăn quá nhiều thịt cá. Người La Mã quan niệm, tắm nước nóng sau bữa ăn sẽ giúp giảm lượng calo, duy trì cân nặng hiệu quả. Nghiên cứu chỉ ra rằng, 30 phút sau bữa ăn là thời gian phù hợp để tắm.

3. Uống trà xanh

Hoạt chất catechin trong trà xanh giúp ức chế quá trình tiêu hóa, hấp thụ đường và chất béo. Ngoài ra, catechin còn liên kết với các nhóm protein amin hoặc sulfhydryl, gây ức chế các enzyme tiêu hóa và, giảm quá trình hấp thụ calo hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nói lời tạm biệt với các loại nước uống có ga, trà sữa, cà phê. Thay vào đó, bạn nên uống nhiều nước lọc, ít nhất 2.8 lít nước mỗi ngày để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tạo cảm giác no lâu, giúp giảm cân hiệu quả.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button