Họp chợ

Phụ nữ mang thai nên ăn quả óc chó để con khỏe mạnh

Theo các nhà khoa học xác định, axit béo omega-3 (có trong quả óc chó) có tác dụng ngắt một số gien của vi khuẩn listeria gây bệnh listeriosis.
Các nhà khoa học ở Đại học Nam Đan Mạch đã xác định được rằng axit béo omega-3 (có trong quả óc chó) có tác dụng ngắt một số gien của vi khuẩn listeria gây bệnh listeriosis.
Điều quan trọng là axit béo omega-3 không tiêu diệt listeria, vì một khi có mối đe dọa bị tiêu diệt là vi khuẩn listeria phát triển sức đề kháng ngay.

Theo tờ Daily Mail, trong số những thực phẩm giàu axit béo omega-3 có quả óc chó, dầu oliu và cá hồi…

Trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã dùng các axit béo omega-3 có nồng độ khác nhau để tác động đến vi khuẩn listeria monocytogenes.

Nghiên cứu cho thấy rằng 30 phút sau omega-3 bắt đầu ảnh hưởng đến vi khuẩn bằng cách ngắt các gien vi khuẩn có khả năng gây nhiễm trùng.
Được biết, listeriosis là một bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn listeria monocytogenes gây ra, bệnh có thể dẫn đến tử vong. Bệnh listeriosis chủ yếu ảnh hưởng tới phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, người già và những người suy giảm hệ miễn dịch.

Các nhà khoa học hy vọng rằng phát hiện của họ sẽ dẫn đến sự phát triển của các phương pháp mới để điều trị bệnh listeriosis. Và có thể, omega-3 có thể đối phó không chỉ với listeria mà còn với các vi khuẩn khác đề kháng với thuốc kháng sinh hiện đại.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button