Góc sức khỏe

Rất nhiều người mắc phải 3 thói quen uống nước không chỉ hại thận mà còn khiến tim suy yếu

Uống nước là điều cần thiết, những nếu uống sai cách có thể ảnh hưởng rất lớn đến cơ quan nội tạng. Say đây là một vài thói quen uống nước gây hại cho cơ thể bạn cần phải tránh:

1. Chỉ uống nước khi thấy khát

Khi cơ thể cảm thấy khát mới chịu uống nước sẽ vẫn khiến cơ thể thiếu nước, thận do ở trạng thái phụ tải cao, sau thời gian dài sẽ dẫn đến suy giảm chức năng thận.

Ngoài ra, thiếu nước quá lâu sẽ làm cho mát bị  nhớt dễ dẫn đến tắc nghẽn nguồn cung cấp máu cho tim. Vì vậy, để duy trì một trái tim khỏe mạnh, hãy uống nước thưỡng xuyên, đừng để đến khi cơ thể quá khát thì mới uống nước.

2. Uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ

Việc uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, khiến chúng ta đi tiểu nhiều lần vào đêm, gây cản dán đoạn giấc ngủ. Ngoài ra uống lượng nước lớn trước khi đi ngủ có thể gây tổn thương chức năng tim đồng thời cũng làm tăng gánh nặng cho tim. 

3. Uống quá nhiều nước cùng một lúc

Khi uống quá nhiều nước một lúc sẽ khiến các thế bào bị ngộ độc nước. Ngoài khi uống nhiều nước, sẽ làm tăng lưu lượng máu, gây gánh nặng cho lên thành mạch và tim, tăng nguy cơ gây suy tim cho bạn.

Với một người có chức năng tim không tốt, nếu uống một lượng lớn nước lạnh sẽ làm tăng nhịp tim và tăng mức tiêu thụ oxy của tim, có thể gây đau nhức tim, đột quỵ vô cùng nguy hiểm

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button