Đời sống

Sáng tạo những món quà từ hoa hồng giấy để tặng trong ngày 20/10

Ngày lễ 20/10 sắp cận kề. Bạn đã tìm được món quà nào để dành tặng cho những người phụ nữ mà bạn yêu thương chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để biết thêm về cách làm hoa hồng giấy nhé! Không tốn kém quá nhiều chi phí nhưng hứa hẹn đây sẽ là những món quà handmade cực kỳ độc đáo và ý nghĩa đối với người được nhận đấy.

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn cách làm hoa handmade bằng giấy nhún

Hoa hồng làm bằng giấy nhún

Trong những dịp lễ như 20/10, 8/3…hoặc ngày đặc biệt như sinh nhật, kỷ niệm… thì hoa hồng được làm bằng giấy nhún luôn là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn.

Nguyên liệu cần có

 • Giấy nhún màu sắc tùy chọn theo sở thích của bản thân
 • Sợi dây thép nhỏ
 • Cuộn sáp màu xanh để làm cành 
 • Kéo cắt, keo dán

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Đầu tiên, bạn nên cắt tờ giấy nhún thành các tấm giấy hình chữ nhật nhỏ hơn và có kích thước khoảng 6x10cm. 

Bước 2:

Ở phía đầu các tấm giấy ấy, bạn gấp mép nhỏ rồi vặn xoắn lại, mỗi lần cách khoảng 2cm. Làm liên tục cho đến khi hết chiều dài của tờ giấy. Đến mép vặn xoắn cuối cùng thì xoắn tròn lại rồi gấp nếp vào trong.

Bước 3:

Từ chỗ vặn tròn kết thúc ấy, cuốn giấy lại theo hình tròn và quanh cành thép sao cho các cánh hoa liền kề với nhau. Bạn nên cuốn thật chặt để tránh lỏng lẻo, dễ bị tuột.

Bước 4:

Cố định bằng sợi dây thép đã chuẩn bị hoặc dây chỉ. Nên dùng tay nhẹ nhàng bẻ cong các cánh hoa sao cho tự nhiên nhất.

Dùng cuộn sáp xanh quấn kín từ phần buộc đài hoa cho tới hết thân cây. Đối với các bông hoa khác, bạn cũng có thể làm tương tự với màu sắc khác nhau.

Video hướng dẫn hoa hồng handmade bằng giấy nhún

Làm hoa hồng giấy trang trí thiệp lãng mạn

Bên cạnh hoa thì vào dịp 20/10, các bạn cũng có thể làm những tấm thiệp lãng mạn có gắn những bông hoa hồng giấy. Mặc dù món quà tuy nhỏ nhưng ẩn chứa trong đó là sự chân thành của người làm dành tặng cho người mình yêu thương.

Cần chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy mềm làm thiệp, màu sắc tùy chọn theo ý thích của bản thân
 • 1 tấm xốp mỏng
 • Cây có đầu lăn tròn
 • Keo dán
 • Dụng cụ: kéo cắt, bút, thước, nhíp gắp…

Quy trình các bước làm

Bước 1:

Cắt 3 bông hoa 5 cánh từ tờ giấy màu hồng nhạt. Đặt những bông hoa vừa cắt xong lên tấm xốp mỏng. Rồi dùng cây có đầu lăn tròn ấn lăn nhẹ để tạo độ cong tự nhiên cho cánh hoa.

Bước 2:

Giữ nguyên bông hoa thứ nhất, cắt bông hoa thứ 2 thành 3 cánh và 2 cánh hoa. Tiếp tục cắt bông hoa thứ 3 thành 4 cánh và 1 cánh hoa. Phết keo dán lên phần có 4 cánh hoa rồi dán nối 1 cánh hoa còn lại. Làm tương tự, phết keo dán phần có 3 cánh hoa nối với 2 cánh. Cắt bỏ bớt phần đầu nhọn của phần có 1 và 2 cánh hoa.

Bước 3:

Phết keo vào giữa bông hoa thứ nhất, đặt phần có 4 cánh hoa vào rồi dán chặt. Tiếp tục, đặt phần có 3 cánh vào giữa bông hoa 4 cánh. Tương tự, dán phần 2 cánh hoa vào giữa bông hoa 3 cánh. Phần 1 cánh hoa, cuộn tròn và dán vào giữa bông hoa 2 cánh để tạo thành hình bông hoa hồng.

Bước 4:

Dùng kéo cắt bỏ phần đầu nhọn phía bên dưới bông hoa. Rồi chỉnh lại để cho những cánh hoa nở đều thật đẹp. 

Cắt tấm giấy để làm thiệp đã chuẩn bị, gấp đôi lại. Dán tấm giấy màu trắng lên mặt tấm giấy đỏ. Sau đó trang trí với bông hoa hồng đã làm. Cắt tấm giấy màu xanh lá dán trang trí xung quanh phía bên dưới bông hoa hồng.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong tấm thiệp hoa hồng xinh xắn để tặng cho những người phụ nữ mình yêu thương ngày 20/10 rồi.

hoa hồng giấy
Tấm thiệp hoa hồng. Ảnh: Internet

Gấp hoa hồng giấy Origami kiểu mới

Khác hẳn với những cách làm hoa hồng giấy handmade như trên thì việc gấp sản phẩm này từ giấy Origami lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì. Nhờ vậy, thành phẩm bạn nhận được cũng vô cùng tuyệt vời.

Nguyên liệu cần có

 • 1 tờ giấy màu Origami thủ công hình vuông, kích thước 30x30cm. Màu sắc tùy chọn theo sở thích của bản thân.
 • Dụng cụ: bút chì, dao rọc giấy…

Các bước thực hiện gấp

Bước 1:

Gấp đôi tờ giấy màu đã chuẩn bị sao cho 2 cạnh ngắn trùng với 2 cạnh dài. Gấp thêm 1 đỉnh trùng vào giao điểm của 2 nếp vừa tạo ra. Tiếp tục gấp ngược lại vào cạnh chéo. Dựa theo các nếp đã có, bạn nên gấp liên tục. 

Sử dụng dao rọc giấy rạch đôi tờ giấy theo đường kẻ ngang.

Bước 2:

Tiếp tục mở tờ giấy rồi vuốt lại thành hình tam giác. Gấp 1 đỉnh của tam giác vào đường cao, gấp nếp vừa tạo theo đường đó.

Gấp 1 cạnh của tam giác để song song và khoảng cách 1cm. Lấy bút chì đánh dấu tất cả các nếp ấy.

Bước 3:

Mở tờ giấy đã gấp ra. Gấp tờ giấy theo đường thẳng ở giữa rồi mở 1 góc ra, xong lại gấp đường đó theo nếp lên xuống.

Tiếp tục gấp thành hình tam giác như cũ. Sử dụng đôi tay uốn đuôi miếng giấy. Rồi theo các nếp đã có, gấp các đỉnh bên ngoài. Cuộn chặt các mặt giấy với nhau.

Bước 4:

Gấp các đỉnh nhọn của cánh hoa vào bên trong 1 chút, tạo độ mềm mại. Bẻ cánh hoa cong cong để bông hoa nở đều và đẹp mắt hơn. 

Như thế là chúng ta đã hoàn thành xong bông hoa hồng giấy được gấp từ giấy Origami.

hoa hồng giấy
Gấp hoa hồng giấy Origami . Ảnh: Internet

Thực ra, đối với hoa hồng giấy thì có khá nhiều cách để làm từ những nguyên liệu khác nhau. Phía trên chỉ là hướng dẫn 3 cách làm đơn giản nhất để bạn dễ dàng có món quà handmade dành tặng cho những người phụ nữ mình yêu thương vào dịp 20/10 sắp cận kề. Chúc các bạn sẽ sớm thành công!

Tham khảo: Hướng dẫn cách làm 3 loại hoa bằng giấy nhún để tặng ngày 20/10

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button