Góc sức khỏe

Sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà cũng có thể trị nhiệt miệng hiệu quả.

Để trị bệnh nhiệt miệng, bạn hãy sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà.

1. Tự pha nước súc miệng

Bạn có thể tự pha nước súc miệng tại nhà bằng muối nở (baking soda) cùng 2 muỗng nước ép lô hội (nha đam) cho vào ½ cốc nước ấm. Dùng dung dịch này để súc miệng hàng ngày, ít nhất 10 giây, lưu ý không được nuốt. Thực hiện hàng ngày đến khi hetes nhiệt miệng. Đây là một cách đơn giản giảm viêm và giảm đau nhanh chóng.

2. Bột phèn chua

Bột phèn chua có thành phần chính là sulfate nhôm kali. Y học cổ truyền đã sử dụng loại bột này để điều trị loét miệng. Nhôm có đặc tính làm se, cầm máu, giúp các mô co lại, giảm viên, tăng tốc quá trình làm lành vết thương.

3. Nha đam

Nha đam (còn được gọi là lô hội) có tác dụng kháng viêm, và giúp chữa lành các vét loét miệng nhanh chóng. Ngoài ra, nha đam có công dụng làm mát, làm dịu vết thương.

4. Dầu dừa

Dầu dừa rất giàu axit lauric, có tác dụng giảm đau, sưng, giúp bạn đỡ cảm giác khó chịu.

5. Chườm lạnh

Bạn có thể dùng viên đá lạnh để làm dịu vết nhiệt, giảm viêm. Đá lạnh làm máu đến vết loét chậm hơn, từ đó làm giảm đau, sưng.

6. Sữa chua

Đều đặn ăn sữa chua sẽ rất tốt cho việc chữa nhiệt miệng. Các lợi khuẩn trong sữa chua khi đi qua miệng sẽ giúp làm lành vết nhiệt.

7. Giấm táo

Bạn hãy pha nước và giấm táo với tỉ lệ 1:1, dùng để súc miệng hàng này. Giấm táo có axit acetic có tác dụng diệt vi khuẩn đồng thời làm gia tăng lợi khuẩn. Giám táo sẽ đóng vai trò như một kháng sinh tự nhiên giúp trị vết nhiệt miệng.

8. Nước oxi già

Oxy già pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng tăm bông thấm dung dịch này chấm vào vết loét miệng. Sau đó khi chấm oxy già, không ăn uống trong vòng 1 tiếng. Thực hiện việc sát khuẩn này đều đặn hàng ngày cho đến khi vết loét lành.

Thảo luận
Back to top button