Nuôi con khỏe

Tác hại của phấn rôm với trẻ sơ sinh

Phấn rôm là một sản phẩm đã quá quen thuộc nhưng lại có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho bé.

1. Phấn rôm cần thiết cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Hầu hết các bà mẹ đang nuôi con nhỏ đều biết tới phấn rôm, bởi phấn rôm là sản phẩm được nhiều bà mẹ ưa chuộng dùng cho con để phòng bé bị rôm sảy, hăm tã cho trẻ sơ sinh rất hiệu quả…Nhưng trong thời gian gần đây, có một số thông tin cho rằng phấn rôm liên quan đến ung thư cổ tử cung ở bé gái khiến nhiều người vô cùng lo ngại. Chính bởi điều này khiến nhiều người lo ngại có nên dùng phấn rôm cho trẻ sơ sinh hay không?

Trong thành phần của phấn rôm được làm từ khoáng chất talc và chứa hầu hết các chất magiê, silic, oxy. Với những sản phẩm có thương hiệu, mùi thơm tươi mát, nhẹ nhàng cũng như hấp thụ độ ẩm và giảm sự cọ sát trên da trẻ, có thể giúp ngăn ngừa phát ban như hăm tã cho bé vô cùng hiệu quả.

2. Có nên dùng phấn rôm cho trẻ sơ sinh?

Theo nghiên cứu của viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ đặc biệt khuyến khích bố mẹ nên từ bỏ thói quen này vì trong thực tế trẻ sơ sinh không cần phải sử dung phấn rôm. Theo kết quả nghiên cứu của học viện cho biết phấn rôm đôi khi còn gây nguy hiểm cho em bé. Đặc biệt, nếu bạn hít phải, bột phấn sẽ gây tổn thương phổi nặng, khó thở, nghẹt thở và thậm chí tử vong cho bé.

Ngoài ra, theo như các chuyên gia lo ngại liệu việc sử dụng bột talc lâu dài ở vùng sinh dục sẽ có thể khiến cho bé gái có nguy cơ bị ung thư buồng trứng cao hơn. Đồng thời trong phấn rôm chứa chất bột talc sẽ làm tăng nguy cơ ung thư phổi cho em bé.

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc khi sử dụng phấn rôm cho trẻ sơ sinh; nếu dùng cho bé bạn nên hết sức thận trọng.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button