Góc sức khỏe

Thực phẩm gây mất sữa mẹ chớ dại đung đũa

Các loại rau thơm

Khi mẹ đang nuôi con nhỏ mà ăn nhiều các loại rau thơm như lá lốt, bạc hà sẽ dễ gây mất sữa. Ngoài ra, những loại rau gia vị quen thuộc, khiến cho sữa mẹ cũng tiết ra mùi hương vị bớt thơm ngon, làm cho bé chán ăn bỏ bú.

Ngoài ra, các loại gia vị có tính cay nóng như tỏi và ớt có tính nóng, khi mẹ ăn vào không chỉ có khả năng bị mất sữa mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con khiến trẻ dễ bị táo bón, khó tiêu.

Dưa cà muối xổi

Trong thành phần của dưa cà muối có chứa men tiêu hóa và các vi khuẩn có lợi, nên khi mẹ ăn dưa cà muối xổi nó có tác dụng kích thích tiêu hóa rất tốt, thế nhưng nó chỉ có tác dụng này khi đã được muối chín vàng, mùi thơm. Khi mẹ bầu ăn dưa cà muối xổi có thể gây chất độc ảnh hưởng tới chất lượng sữa của mẹ, khiến mẹ bị mất sữa nên cần lưu ý.

Măng tươi măng khô

Thực phẩm như măng khô, măng tươi là những thực phẩm quen thuộc, có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon miệng, chống ngán cho những mẹ. Nhưng trong măng chứa cyanide, là một loại chất độc có thể gây ngộ độc, dị ứng, nếu không may mắn còn có thể tử vong. Khi chế biến măng, nấu kỹ với thật nhiều ớt cay có thể làm giảm tính độc của măng, nhưng khi ăn lại làm mẹ nhanh chóng bị mất sữa.

Cà phê gây mất sữa

Trong thành phần của cà phê có chứa chất kích thích còn có thể khiến người mẹ mất ngủ, đau đầu, khó tiêu, do đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa của mẹ. Chính sự mất cân bằng này nếu duy trì trong thời gian dài sẽ làm mẹ bị mất sữa tạm thời hoặc vĩnh viễn không tốt cho mẹ và bé. Chính vì vậy, khi nhắc đến các thực phẩm dễ gây mất sữa sau sinh, người ta không bao giờ quên cà phê.

Mỳ tôm gây mất sữa

Trong thành phần dinh dưỡng của mỳ tôm chứa rất nhiều hương liệu, chất phụ gia, và chất carbohydrate và chất béo. Khi mẹ ăn nhiều mỳ tôm khiến mẹ béo phì, khó tiêu hóa nhưng lại thiếu chất dinh dưỡng cần thiết để sản xuất sữa cho con ảnh hưởng tới việc tăng cân của bé.

Thảo luận
Back to top button