Góc sức khỏe

Thực phẩm mẹ bầu ăn vào là gây hại khó lường cho thai nhi, các mẹ cần hết sức lưu ý

Dưới đây là những món ăn mà các mẹ bầu không nên ăn để đảm bảo an toàn cho bản thân và thai nhi.

Sữa tươi chưa tiệt trùng

Sữa tươi không không đồng nghĩa là sạch. Nếu sữa tươi chưa tiệt trùng thì có khả năng trong đó có chưa chứa một sô loại vi khuẩn có hại và các mầm bệnh có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Măng tươi

Măng tươi mặc dù có thể chế biến được nhiều món ngon như bún măng gà, gỏi măng…nhưng trong mặng có hàm lượng chất Cyanide rất cao (khoảng 230mg/kg)- đây là chất có thể tạo thành chất độc Acid Cyanhydric (HCN) sẽ gây hại cho cả mẹ và bé.

Xúc xích, thịt hun khói, giăm bông, nem chua

Tất cả các loại thịt chế biến sẵn này đều được làm từ những nguyên liệu tươi sống và ẩn chứa khả năng còn có các vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Động vật có vỏ sống

Các loại hải sản, thủy sản có vỏ như trai, hàu, ngao, ốc, hến rất giàu canxi và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, chúng là những sinh vật sống ở dưới những lớp cát, bùn… nên rất dễ chứa kí sinh trùng gây hại. Cần phải chọn những con còn tươi sống và chết biến thật kĩ trước khi ăn.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button