Góc sức khỏe

Thực phẩm nào bạn nên tránh ăn trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ bạn không nên ăn rau cần tây, thực phẩm có đường, tỏi, kem…, tránh uống rượu, cà phê và hút thuốc lá để đảm bảo có giấc ngủ ngon.
1. Cần tây
Theo Boldsky, cần tây được coi là một chất lợi tiểu, sẽ đánh thức bạn dậy giữa đêm để đi tiểu. Vì vậy, bạn không nên tiêu thụ loại rau này trước khi ngủ.
2. Thực phẩm có đường
Bạn cũng không nên ăn thực phẩm có đường trước khi đi ngủ vì có thể gây ra những cơn ác mộng, khiến ngủ không ngon giấc. Tốt nhất là bạn nên tránh đồ ngọt và chocolate trước khi đi ngủ.

 1. Tỏi
  Tỏi có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, gây trào ngược axit, khó chịu dạ dày… do đó làm phiền giấc ngủ của bạn.

 2. Rượu
  Rượu khiến bạn không thể ngủ sâu giấc. Ngoài ra, sau khi uống rượu, bạn luôn có cảm giác khát nước và muốn thức dậy uống nước.

 3. Kem
  Kem có chứa rất nhiều chất béo mà không thể được đốt cháy trước khi bạn ngủ. Nếu có thói quen ăn nó trước khi đi ngủ, trọng lượng của bạn sẽ tăng vọt.

 4. Hút thuốc lá
  Hút thuốc lá trước khi ngủ làm cho bạn bồn chồn trên giường, khó đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, nó có thể gây ra chứng ngáy ngủ và mất ngủ ở một số người.

 5. Cà phê
  Hãy tránh xa cà phê và các thức uống có chứa cà phê trước khi ngủ. Bởi cà phê là một chất kích thích không phù hợp khi bạn cần thư giãn.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button