Hướng dẫn nấu ăn

Tim lợn xào giá bổ dưỡng thanh mát lại siêu ngon

Tim lợn xào giá là món ăn vô cùng thơm ngon và khá quen thuộc đối với món ăn người Việt chúng ta, món ăn không chỉ thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, với các nguyên liệu vô cùng đơn giản và cách chế biến dễ dàng là các bạn đã có thể chế biến thành công món tim lợn xào giá rồi.

Cách chế biến tim lợn xào giá
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tim lợn xào giá
Tim heo: 1 quả

Giá đỗ: 300 gram

Hành lá: 2 – 3 cây

Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt.
Cách thực hiện món tim lợn xào giá
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến món tim lợn xào giá:

– Tim heo sau khi mua về các bạn đem đi rửa thật sạch, thái đôi ra để có thể loại bỏ phần máu đông ở phía bên trong của quả tim. Sau đó các bạn đem rửa tim chung với hỗn hợp nước cốt chanh + muối + rượu + nước cho thật kỹ. Thao tác này sẽ giúp cho tim heo khử hết mùi tanh và giúp cho cách chế biến món tim heo xào giá đỗ được ngon ngọt và hấp dẫn hơn. Các bạn thái tim heo thành từng miếng cho vừa ăn.

– Giá đỗ đem đi rửa thật sạch, để cho ráo nước.

– Hành lá các bạn đem đi rửa sạch, thái thành từng khúc ngắn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, các bạn lấy 2 muỗng dầu ăn cho vào trong chảo, chờ cho đến khi dầu sôi thì cho tim heo vào + 1/2 muỗng cà phê muối, rồi sau đó dùng đũa để đảo đều cho đến khi phần tim heo được chín tới thì tiến hành tắt bếp.

Bước 3: Khi tim heo chín, các bạn tiến hành cho phần giá đỗ vào và đảo chung. Bởi vì giá đỗ chín rất nhanh, cho nên các bạn đảo trong khoảng chừng 3 – 5 phút là giá đã chín.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn tiến hành nêm lại gia vị một lần nữa cho món tim lợn xào giá phù hợp với khẩu vị, rồi cho ít bột ngọt và hành lá vào đảo đều thêm vài lượt thì tiến hành tắt bếp. Trút phần tim heo đã xào giá ra ngoài đĩa sâu, rồi sau đó thưởng thức ngay với cơm khi còn nóng nhé.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button