Góc sức khỏe

Tip chống say xe đơn giản và hiệu quả

Với các nàng thích du lịch nhưng lại mắc chứng say xe thì chuyến du lịch sẽ trở nên thật đáng sợ. Để khắc phục, bạn có thể tham khảo cách chống say xe đơn giản và hiệu quả không cần thuốc sau đây.
Cam quýt
Với các loại trái cây chứa nhiều vitamin và hữu ích như cam và quýt, bạn sẽ chống say xe dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, tinh dầu còn giúp bạn thư thái về mặt tinh thần, đồng thời cân bằng thần kinh, chống ca thắt dạ dày và ruột tốt hơn.
Bạn có thể dùng vỏ tươi cam quýt để đặt vào mũi, sau đó gập đôi vỏ, để dầu bắn ra. Sau khi thực hiện, cơn say xe của bạn sẽ tiêu tán.

Sữa đậu nành
Việc say tàu xe thường kết hợp với đau dạ dày. Bạn có thể uống sữa đậu nành như một cứu cánh triệu chứng này.

Sữa đậu nành không chỉ giúp dạ dày bạn thư giãn mà còn làm giảm cảm giác hoa mắt, chóng mặt một cách nhanh gọn nhất đấy.
Bánh mì
Để nạp năng lượng trước lúc lên xe, bạn nên dùng bánh mì để chống say xe. Thực phẩm này sẽ giúp tuyến tụy tiết ra trypsin, chúng trao đổi với axit amin trong bánh mì để trấn tĩnh thần kinh được tốt hơn.

Ngoài ra, việc ngửi 1 mẩu bánh mì còn giúp bạn ngăn chặn cơn say xe nữa đấy.

Gừng
Gừng có tác dụng chống say xe rất tốt, bên cạnh nó còn gây ra cảm giác không buồn ngủ, khô miệng và táo bón. Thế nên tốt hơn bạn nên pha gừng và đường đỏ, rót vào nước sôi ngâm khoảng 15 phút để uống trước khi lên xe 30 phút, nhờ vậy sẽ không say xe nữa.

Tàu xe mùa lễ tết là nỗi ám ảnh của nhiều người. Di chuyển đường xa khiến bạn say xe, người mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ thoát khỏi cơn ám ảnh say xe của mình nhé!

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button