Góc gia đình

Tôi bàng hoàng nhận kết quả xét nghiệm là vô sinh nhưng mình đã đủ cả nếp lẫn tẻ

Sau khi cho vợ xem kết quả và tra hỏi, Quỳnh đành nức nở rằng cả hai đứa không phải con tôi mà đều là con của Thạch, rằng em không thể quên tình xưa khi mà Thạch vẫn thường xuyên hẹn hò, gặp gỡ những lúc tôi công tác vắng nhà.

Tôi quen em từ hồi học cấp 3, tôi lớp 12 và em lớp 10. Em là 1 hot girl của trường, nổi tiếng về độ xinh đẹp và thuộc gia đình khá giả nhất nhì huyện. Việc học, việc thi cử của năm cuối cấp, thi đại học đã cuốn chúng tôi vào vòng quay, vì vậy khi làm lễ ra trường, bất ngờ Thạch, cậu bạn ngồi cùng bàn với tôi suốt 3 năm học mới tiết lộ bí mật rằng Quỳnh vừa mới nhận lời làm bạn gái của Thạch cách đây có… 1 tuần!

Hơi một chút ngỡ ngàng, hơi một chút tiếc nuối vì thực ra tôi cũng có chút cảm tình với Quỳnh. Nhưng hoa thơm chỉ có hạn mà bướm, ong nhiều vô kể nên thôi mừng cho Thạch là thượng sách. Thạch đỗ vào một trường đại học tận một tỉnh miền Trung, con tôi được một suất học bổng ở nước ngoài nên chúng tôi bặt tin nhau từ đó.

Tốt nghiệp về nước, tôi làm việc ở một công ty có vốn đầu tư của nước ngoài, cuộc sống khá dễ chịu, khi mà sau 6 năm phấn đấu, cống hiến hết sức mình tôi đã có chổ đứng vững vàng, có kinh tế ổn định, mua được căn hộ chung cư, mua được xe ôtô để an cư, lạc nghiệp.

Tôi bước sang tuổi 28 và bắt đầu bị bố mẹ giục cưới. Tình cờ khi tham gia 1 buổi hội thao, tôi đã gặp Quỳnh, và t vẫn ngất ngây say mê với vẻ đẹp của em. Em kể em và Thạch đã chia tay sau 4 năm yêu nhau mặn nồng. Kết thúc hội thao tôi đã có được số điện thoại của Quỳnh và được em cho cái hẹn để tâm sự.

Lí do thật đời thường vì Thạch số đào hoa, ngoài Quỳnh, Thạch còn có cả hàng tá người đẹp xếp hàng, mà người nào Thạch cũng không nỡ làm họ…giận! Quỳnh chủ động nói lời yêu tôi và chỉ sau chưa đầy một năm chúng tôi đã tay trong tay về căn hộ chung cư của tôi bằng một đám cưới đủ đầy, đầm ấm.

Tôi tôn thờ Quỳnh bởi sau một năm làm vợ em đã cho tôi, cho bố, mẹ tôi nở mặt, nở mày khi đón cậu ấm nối dõi ra đời. Rồi bé gái thứ hai bụ bẫm, kháu khỉnh cũng đón nhận tình cảm của ông, bà nội, ngoại đôi bên và cả bố, mẹ chỉ sau anh trai bé 3 năm.

Tôi thật vui, thật hãnh diện khi con gái, con trai tôi mang gen đẹp của Quỳnh, mỗi lần ở bên vợ, con tôi ngỡ mình là người đàn ông hạnh phúc nhất.

Thế nhưng không may chuyện tế nhị vợ, chồng giữa tôi và Quỳnh đang thăng hoa thì bỗng dưng tôi gặp trục trặc. Lo lắng tôi giấu vợ đi khám nam khoa ở bệnh viện chuyên khoa tin cậy. Tôi bàng hoàng, tưởng chừng ngất xỉu tại phòng khám khi tận tai nghe bác sỹ thông báo và tận mắt đọc kết quả xét nghiệm rằng do một khiếm khuyết của tạo hóa mà tôi mắc chứng vô sinh.

Biết không thể qua mặt tôi vì tang chứng, vật chứng rành rành, Quỳnh đành nức nở rằng cả hai đứa con đều là con của Thạch, rằng em không thể quên tình xưa khi mà Thạch vẫn thường xuyên hẹn hò, gặp gỡ em những lúc tôi công tác vắng nhà. Tôi quá tin, quá yêu vợ nên thành người đổ vỏ, hay Quỳnh quá cao tay nên thành công trong chuyện cắm sừng chồng?

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button