Kiến thức

 Tránh 5 quan niệm dưỡng da sai lầm này để các nàng có làn da sáng đẹp.

Dù bạn có bỏ nhiều tiền mua sản phẩm dưỡng trắng mà vẫn giữ những sai lầm này thì vô ích mà thôi.

Quan niệm sai lầm 1: Làm trắng da là phải tránh nắng tuyệt đối

Chúng ta vẫn biết ánh nắng có ảnh hưởng quan trọng đến làn da, nhưng chống nắng không có nghĩa là tránh nắng tuyệt đối.

Theo nghiên cứu, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đúng cách là một phương pháp chăm sóc sức khỏe và làn da rất tốt. Đó là hấp thụ vitamin D giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời có tác dụng diệt vi khuẩn trên da, tăng cường sức đề kháng cho da. Nhưng bạn cần chọn thời gian tốt nhất là từ 6 giờ sáng đến 8 giờ sáng, khi ánh nắng chưa qua gay gắt.

Quan niệm sai lầm 2: Tin vào những sản phẩm làm trắng tức thì

Ai cũng bị lời quảng cáo “làm trắng cấp tốc” để chọn sản phẩm nhưng theo các chuyên gia thì bạn nên chú ý đến thành phần và chất lượng sản phẩm. Nhiều sản phẩm làm trắng có thêm các thành phần hóa học kim loại như thủy ngân và chì dì làm trắng da nhưng nếu vượt tiêu chuẩn sẽ gây ra lỗ chân lông to và thậm chí là ngộ độc kim loại, dây nguy cơ ung thư. Làm trắng da không phải chuyện một sớm một chiều, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện là có thể thấy được hiệu quả, đừng sử dụng những sản phẩm cấp tốc một cách mù quáng.

Quan niệm sai lầm 3: Không cần dùng kem chống nắng vào những ngày râm mát, mưa

Tia cực tím ở ánh nắng mặt trời vẫn có thể xuyên qua mây, mưa mà ảnh hưởng đến làn da. Vì vậy ngay cả trong những ngày trời râm mát thì bạn cũng vẫn cần bôi kem chống nắng đều đặn để bảo vệ làn da triệt để.

Quan niệm sai lầm 4: Da đã rất trắng rồi, không cần dưỡng trắng nữa

Dưỡng trắng là ngăn chặn quá trình sản sinh hắc tố, loại bỏ hoàn toàn các vết nám hiện có, giúp da đều màu và tươi sáng. Dù bạn có yêu thích làn da đen thì việc làm trắng da lại càng cần thiết, nếu không làn da ngăm đen với những đốm mụn, thâm nám sẽ chỉ khiến da xấu đi trông thấy mà thôi.

Quan niệm sai lầm 5: Lạm dụng đắp mặt nạ dưỡng trắng da mỗi ngày

Axit trái cây có trong các sản phảm  có thể giúp loại bỏ tế bào chết hiệu quả mang đến làn da sáng mịn hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng chúng quá thường xuyên sẽ làm tổn thương lớp màng bảo vệ da, vì vậy đừng những sản phẩm mặt nạ dưỡng trắng liên tục trong thời gian dài.
Hãy tránh những sai lầm dưỡng da trên, để có làn da trắng sáng nhé!

Thảo luận
Back to top button